Quảng Nam: Trưng bày tư liệu, hiện vật về Mẹ Việt Nam anh hùng

Quảng Nam: Trưng bày tư liệu, hiện vật về Mẹ Việt Nam anh hùng - ảnh 1
Một số hình ảnh, hiện vật trưng bày tại triển lãm (Nguồn: baolongan.vn)
(Cinet)- Hướng tới kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2016), sáng 22/4, tại Quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, khu vực núi Cấm (xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã diễn ra Lễ khai mạc trưng bày chuyên đề "Những tư liệu, hiện vật, hình ảnh về Mẹ Việt Nam anh hùng và chân dung Mẹ Việt Nam anh hùng TP.Hồ Chí Minh".
Sự kiện do Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM) phối hợp với Ban Quản lý Quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam) tổ chức.
Triển lãm giới thiệu đến nhân dân và du khách hơn 100 hình ảnh chân dung, 125 hiện vật, tư liệu do Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ kỳ công sưu tầm, bảo quản và 40 hiện vật có ý nghĩa được lựa chọn từ gần 200 hiện vật do các tỉnh/thành trao tặng cho Không gian trưng bày Mẹ Việt Nam anh hùng. Mỗi hiện vật, tư liệu trưng bày là một câu chuyện xúc động gắn liền với bản thân và cuộc đời của các Mẹ, tái hiện lại một phần nào về sự hy sinh to lớn của những Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã có công đóng góp cho đất nước trong cuộc kháng chiến chống thực dân và đế quốc xâm lược, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Việc tổ chức trưng bày các tư liệu, hiện vật là hoạt động có ý nghĩa thiết thực để tưởng nhớ, tôn vinh, tri ân những Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng, liệt sĩ và các thế hệ cha anh đi trước đã hiến dâng mồ hôi, nước mắt, xương máu và cả đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.
Triển lãm diễn ra đến hết ngày 21/10/2016.
T.Thủy
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác