Quảng Nam: Ứng dụng công nghệ phòng trừ sinh vật gây hại tại Khu phố cổ Hội An

Quảng Nam: Ứng dụng công nghệ phòng trừ sinh vật gây hại tại Khu phố cổ Hội An - ảnh 1
Tụy Tiên Đường Minh Hương thuộc khu phố cổ Hội An
(Cinet) – Đình Tụy Tiên Đường Minh Hương thuộc khu phố cổ Hội An sẽ được ứng dụng công nghệ phòng trừ sinh vật gây hại trong công tác bảo tồn.
Ngày 04/6/2014, Viện Sinh Thái và Bảo vệ Môi trường đã có công văn số 168/VST gửi Bộ VHTTDL đề nghị cho phép xây dựng mô hình phòng trừ mối tại Di tích Tụy Tiên Đường Minh Hương thuộc Khu phố cổ Hội An.
Đây là phương pháp mới được xây dựng dựa trên kết quả nghiên cứu của Đề án: Nghiên cứu công nghệ phòng trừ sinh vật gây hại các công trình di sản văn hóa Thế giới: Cố đô Huế; Thánh địa Mỹ Sơn và Khu phố cổ Hội An.
Công trình tháp B5 thuộc Khu di tích Mỹ Sơn đã được tiến hành triển khai việc ứng dựng phòng trừ sinh vật gây hại và nano ngày 22 tháng 6 vừa qua.
Tiếp theo, Quảng Nam sẽ triển khai việc áp dụng mô hình này tại Đình Tụy Tiên Đường Minh Hương nhằm giữ gìn, bảo vệ hiện trạng di tích trước sự tác động của thời gian và môi trường.
Tụy Tiên Đường Minh Hương được xây dựng ở Hội An vào giữa thế kỷ 17. Đây là một di tích tiêu biểu có vai trò quan trọng trong lịch sử phát triển của đô thị cổ Hội An. Tụy Tiên Đường Minh Hương là một điểm đến hấp dẫn cho du khách khi đến Hội An. Công trình này được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa năm 1993.
NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác