Quảng Ngãi: Góp ý mô hình thiết kế xây dựng Gian thờ tại Khu chứng tích Sơn Mỹ

(Cinet)- Ngày 05/12, tại Quảng Ngãi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đã chủ trì cuộc họp cho ý kiến về việc xây dựng Gian thờ tại Khu chứng tích Sơn Mỹ, xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi.
 
Quảng Ngãi: Góp ý mô hình thiết kế xây dựng Gian thờ tại Khu chứng tích Sơn Mỹ - ảnh 1
Nhà trưng bày chứng tích Sơn Mỹ. Nguồn: vov.vn

Mục đích của dự án nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách trong và ngoài nước đến tham quan, cũng như để tưởng niệm những nạn nhân đã mất trong vụ thảm sát.

Theo đó, thiết kế Gian thờ tại Khu Chứng tích Sơn Mỹ được quy hoạch trong phạm vi 1200m2, diện tích gian thờ là 110m2, chiều cao 8m, kết cấu móng bằng bê tông cốt thép, mái và hệ khung bằng gỗ, lợp ngói vảy cá, nền lát gạch bát tràng, bia, lư hương, bàn bày lễ bằng đá. Vị trí khu đất lập thiết kế dự án nằm trong khuôn viên Khu Chứng tích Sơn Mỹ, trên diện tích khoảng 2,9ha, nằm phía sau tượng đài và cách tượng đài chứng tích Sơn Mỹ hiện hữu 21m.

Tại cuộc họp, các đại biểu nhất trí ý kiến cho rằng đây là công trình có ý nghĩa, được xây dựng trong khuôn viên Khu Chứng tích Sơn Mỹ hiện hữu nên cần phải bố trí cân đối, hài hòa với các công trình khác và có tính kết nối với các công trình tiếp theo. Đồng thời công trình cần được xây dựng tại nơi trang trọng, phù hợp với phong tục, tập quán, tín ngưỡng của người Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cũng yêu cầu Sở VHTTDL và Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp sớm có tờ trình để UBND tỉnh cho chủ trương về kinh phí bổ sung xây dựng Gian thờ. Các thủ tục và việc xây dựng phải hoàn thành trước ngày 16/3/2018.

T.T (Tổng hợp: quangngaitv,quangngai.gov)
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác