Quảng Ngãi: Tổ chức đêm thơ Nguyên tiêu 2015 với nhiều hoạt động hấp dẫn

Quảng Ngãi: Tổ chức đêm thơ Nguyên tiêu 2015 với nhiều hoạt động hấp dẫn - ảnh 1
Đêm thơ Nguyên tiêu 2014 (nguồn: Báo Quảng Ngãi)
(Cinet)- Đêm thơ Nguyên tiêu 2015 do Hội Văn học – nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 8 giờ sáng ngày 15/1 âm lịch.
Đây là một trong những sự kiện văn học thường niên được tỉnh tổ chức vào mỗi dịp Tết đến Xuân về, trở thành nét văn hóa truyền thống của địa phương, thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu thơ ca trong khu vực và cả nước.
Năm nay, với chủ đề “Biển đảo và quê hương”, đêm thơ - nhạc Nguyên tiêu 2015 sẽ mang đến 10 bài thơ và 6 ca khúc phổ thơ nổi tiếng do hội viên Hội VH-NT tỉnh sáng tác. Ngoài việc đọc và ngâm thơ, ban tổ chức còn chọn hai bài thơ gồm bài “Quê hương” của Tế Hanh và bài “Làng em” của Bích Khê để thể hiện theo hình thức trình diễn thơ. Đặc biệt, những tiết mục văn nghệ đặc sắc gồm những ca khúc được phổ từ thơ của hội viên Hội VH-NT tỉnh sẽ được biểu diễn xen kẽ cùng các tiết mục biểu diễn thơ nhằm mang đến sự hòa quyện giữ thơ ca và âm nhạc, tạo điểm nhấn mới lạ cho chương trình.
Không chỉ là nơi để các nhà thơ thể hiện và bộc lộ sự sáng tạo của mình qua các tác phẩm, đêm thơ còn là dịp để để các nhà thơ giao lưu học hỏi lẫn nhau. Qua đó, Chương trình nhằm tôn vinh nền thơ ca Việt Nam, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, góp phần tạo nên sự gắn kết tình cảm giữa mọi người để cùng nhau xây dựng và bảo vệ quê hương.
Đêm thơ-nhạc phổ thơ Nguyên tiêu 2015 hứa hẹn sẽ là một chương trình nghệ thuật đặc sắc, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người yêu thơ ca Quảng Ngãi.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác