Quảng Ngãi: Triển lãm mỹ thuật Bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam

Quảng Ngãi: Triển lãm mỹ thuật Bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam - ảnh 1
Ảnh minh họa
(Cinet)- Sáng 07/6, tại thành phố Quảng Ngãi đã diễn ra khai mạc triển lãm tranh và điêu khắc về chủ đề Bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.
Triển lãm do Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với Hội Mỹ thuật TP.HCM tổ chức.
Sau khi Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981) trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam cùng những hành động có tính chất uy hiếp, cản trở, đe dọa và hết sức thô bạo, cũng như nhân dân cả nước, các thành viên trong Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh vô cùng căm phẫn. Trước tình hình đó, Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức cho các thành viên đi thực tế, sáng tác tại đảo Lý Sơn.
Tại triển lãm trưng bày gần 50 tác phẩm của 33 tác giả; trong đó có 28 tác phẩm của các họa sỹ thuộc Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh và 5 tác phẩm khác chủ yếu về chủ đề biển đảo. Dưới góc nhìn của các họa sĩ cùng việc sử dụng những chất liệu phong phú và đa dạng như: sơn dầu, sơn mài, acrylic, khắc gỗ màu, thủy mặc; vật liệu gỗ, sắt, nhựa tổng hợp… cuộc sống bình yên ở các làng chài cũng như nơi đảo xa, hành trình mưu sinh nhọc nhằn của ngư dân, sự khó khăn, gian khổ nơi đầu sóng, ngọn gió của các chiến sĩ để bảo vệ toàn vẹn lãnh hải của Tổ quốc đã được tái hiện lại một cách sinh động.
Ngoài ý nghĩa thể hiện tình yêu biển đảo quê hương, triển lãm còn là hoạt động nghệ thuật hướng tới kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh Quảng Ngãi (1/7/1989-1/7/2014).
Được biết, sau triển lãm, toàn bộ các tác phẩm sẽ được Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tặng lại cho Hội Văn học - Nghệ thuật Quảng Ngãi để trao tặng cho các địa phương ven biển Quảng Ngãi.
T.T
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác