Quảng Ngãi: Triển lãm sách và tư liệu chủ đề “Thiêng liêng biển đảo Việt Nam”

Quảng Ngãi: Triển lãm sách và tư liệu chủ đề “Thiêng liêng biển đảo Việt Nam” - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Ngày 13/10, Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Trung tâm Thông tin - tư liệu (Trường Đại học Phạm Văn Đồng) khai mạc triển lãm sách, ảnh, bản đồ với chủ đề “Thiêng liêng biển đảo Việt Nam”.
Triển lãm trưng bày hơn 5.000 đầu sách và tư liệu về biển, đảo Việt Nam, tiềm năng kinh tế du lịch biển, về ngành kinh tế lọc hóa dầu và 10 bản đồ về biển, đảo Việt Nam qua các thời kỳ... Ngoài ra còn có 60 bức ảnh về biển, đảo cũng được trưng bày với các chủ đề: “Biển đảo Việt Nam”, “Biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa”, “Kinh tế lọc hóa dầu”; “Biển đảo Quảng Ngãi và Bình Sơn”.
Đặc biệt trong khuôn khổ triển lãm còn có buổi nói chuyện về chủ quyền biển, đảo Việt Nam và các nội dung tìm hiểu kiến thức về chủ quyền biển, đảo Việt Nam.
Triển lãm đã góp phần làm phong phú thêm nguồn tư liệu quý về chủ quyền biển đảo Tổ quốc trong việc khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam, nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong công cuộc bảo vệ chủ quyền dân tộc. Qua đó, Ban Tổ chức cũng hướng đến việc giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước, yêu biển, đảo cho các thế hệ trẻ, giúp các học sinh, sinh viên cũng như tập thể cán bộ giảng viên Trường Đại học Phạm Văn Đồng hiểu hơn về công lao của các thế hệ đi trước trong việc xác lập, giữ gìn chủ quyền biển, đảo của dân tộc, mở rộng thêm kiến thức xã hội phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác