Quảng Ngãi: Triển lãm về “Chủ quyền biển, đảo Việt Nam”

Quảng Ngãi: Triển lãm về “Chủ quyền biển, đảo Việt Nam” - ảnh 1
                                   (Ảnh minh họa)
(Cinet) - Sáng 27/5 tại Trung tâm Văn hóa thông tin huyện Tư Nghĩa (tỉnh Quảng Ngãi), Thư viện Tổng hợp tỉnh và Phòng Văn hóa thông tin huyện Tư Nghĩa phối hợp tổ chức khai mạc triển lãm sách, ảnh với chủ đề “Chủ quyền biển, đảo Việt Nam”.
Triển lãm trưng bày khoảng 3.000 đầu sách, tài liệu, trong đó có 400 cuốn sách về tiềm năng, thế mạnh kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của biển, đảo Việt Nam. Ngoài ra, còn có 85 bức ảnh của các tác giả trong và ngoài tỉnh nêu bật vẻ đẹp của biển đảo cũng như công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam nói chung và đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi nói riêng.
Đặc biệt, tám bản đồ cổ thể hiện chủ quyền biển, đảo của Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa từ trước đến nay cũng được trưng bày tại triển lãm.
Theo ban tổ chức, tất cả sách, ảnh, bản đồ đều thể hiện Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. Qua triển lãm, Thư viện muốn đưa đến cho công chúng những hiểu biết về chủ quyền biển, đảo Việt Nam có từ xưa, đồng thời nhắc nhở thế hệ hôm nay và mai sau phải luôn gìn giữ, bảo vệ.
Dịp này, Thư viện Tổng hợp tỉnh đã tặng một số đầu sách về chủ quyền biển, đảo Việt Nam cho một số đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh và trường học của huyện Tư Nghĩa.
Triển lãm diễn ra đến ngày 3/6.
CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác