Quảng Ninh đã sẵn sàng đón đoàn làm phim

Quảng Ninh đã sẵn sàng đón đoàn làm phim - ảnh 1
Đoàn khảo sát tham quan tại Hoành Bồ.
Tỉnh Quảng Ninh đã chuẩn bị sẵn sàng để đón đoàn làm phim bom tấn King Kong trong 3 ngày làm việc tại vịnh Hạ Long từ 16-18/3.
Hơn 200 phòng khách sạn, du thuyền 5 sao, một chiếc phà lớn và hàng chục xuồng, phương tiện thủy khác được tỉnh Quảng Ninh chuẩn bị sẵn sàng để đón đoàn làm phim bom tấn King Kong trong 3 ngày làm việc tại vịnh Hạ Long từ 16-18/3.
Đoàn làm phim tới Hạ Long dự kiến có khoảng 227 người, gồm đạo diễn, đại diện hãng phim, diễn viên, nhân viên kỹ thuật, chưa bao gồm các nhân viên phục vụ khác, trong đó có khoảng 50 người Việt Nam.
10 giờ 30 sáng ngày 16/3, đoàn phim King Kong sẽ di chuyển từ Ninh Bình đến Hạ Long. Sau chương trình khảo sát trên vịnh, đoàn sẽ liên tục ghi hình các cảnh quay tại khu vực Cống Lá, vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và khu vực Tùng Gấu, Cát Bà (Hải Phòng) trong 2 ngày 17 và 18. Rất có thể những cảnh quay trên vịnh Hạ Long ngày 17 sẽ kéo dài sang ngày 18 nếu chưa thực hiện xong.
Ông Hà Quang Long- Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, Quảng Ninh đã chuẩn bị một cách tốt nhất các cơ sở vật chất để phục vụ hoạt động của đoàn làm phim. Đoàn sẽ nghỉ tại khách sạn Paradise Suites và Tuần Châu Holiday Villa tại đảo Tuần Châu và khách sạn Royal Lotus, Blue Sky tại khu vực Hùng Thắng, Bãi Cháy, TP Hạ Long.
Các phương tiện trên bộ và thủy cũng đã sẵn sàng để phục vụ hoạt động của đoàn trong 3 ngày quay phim trên vịnh Hạ Long. Ngoài 60 xe ô tô 25-39 chỗ chở người, 1 xe tải và 9 container chở trang thiết bị và 7 phương tiện thủy của đoàn, phía Quảng Ninh còn cung cấp 7 tàu khác để phục vụ quay phim.
Đặc biệt, du thuyền 5 sao của Tuần Châu sẽ là nơi hội ý và làm việc của đạo diễn và các thành viên chủ chốt. Ngoài ra, một chiếc phà lớn được sử dụng để phục vụ hậu cần và 5 xuồng dùng để hỗ trợ vận chuyển. Tất cả đã được tập kết tại khu vực Tuần Châu trước chiều nay.
Quảng Ninh đã huy động các đơn vị cứu nạn, cứu hộ, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông trên bộ và trên biển túc trực, kịp thời đảm bảo an toàn và xử lý các tình huống có thể xảy ra tại khu vực hoạt động của đoàn. Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh miễn phí tham quan vịnh Hạ Long cho các thành viên đoàn làm phim khi thực hiện các cảnh quay trên vịnh.
Cũng theo ông Hà Quang Long cho biết: “Chúng tôi đã làm việc với đại diện của hãng phim, thống nhất một số nội dung chương trình. Tất cả công tác chuẩn bị đón tiếp đoàn, cứu hộ cứu nạn, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm đã được triển khai đầy đủ, chi tiết. Ngay trong buổi sáng hôm nay, UBND tỉnh đã có cuộc họp kiểm điểm việc triển khai các hoạt động đó, tiếp tục đôn đốc các Sở ngành liên quan tăng cường, đảm bảo kế hoạch đề ra”.
Với sự chuẩn bị đầy đủ và chu đáo này, Quảng Ninh hy vọng đoàn làm phim King Kong sẽ có điều kiện thuận lợi nhất để hoàn thành các cảnh quay, đồng thời sẽ có ấn tượng tốt đẹp về vịnh Hạ Long và có kế hoạch hợp tác lâu dài.
Được biết, ngày 13/3, một đoàn khảo sát của đoàn làm phim đã tới huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh để khảo sát một số khu vực ngoại cảnh phục vụ cho các hoạt động làm phim tiếp theo.
Tới sáng ngày 14/3, hàng trăm tấn thiết bị, đạo cụ đã được tập kết tại Tuần Châu, chuẩn bị cho các hoạt động quay phim trong vài ngày tới.
Theo VOV
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác