Quảng Ninh: Khai mạc Lễ hội hoa Anh Đào - Hạ Long 2013

(Cinet)- Với chủ đề “Một nét văn hoá Nhật Bản tại Hạ Long”, Lễ hội hoa Anh Đào - Hạ Long 2013 đã chính thức khai mạc tối 11/4 tại công viên Lán Bè, TP. Hạ Long.

Quảng Ninh: Khai mạc Lễ hội hoa Anh Đào - Hạ Long 2013 - ảnh 1

Đây là lần đầu tiên Lễ hội hoa Anh Đào được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh nhằm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản và Năm hữu nghị Việt - Nhật; kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập tỉnh, đồng thời cũng là hoạt động hưởng ứng Canaval Hạ Long 2013.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh nêu bật kết quả thành công đã đạt được trong sự hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh với các tổ chức và một số địa phương của Nhật Bản góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đồng chí Đặng Huy Hậu cũng khẳng định: Lễ hội hoa Anh Đào là cơ hội để người dân Quảng Ninh và du khách hiểu biết thêm về hình ảnh văn hóa, con người Nhật Bản, qua đó cũng là dịp để các bạn Nhật Bản hiểu thêm về đất nước Việt Nam tươi đẹp, cũng như tình cảm mến khách của người dân Quảng Ninh.

“Chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh cùng du khách chân thành cảm ơn các bạn Nhật Bản đã kỳ công mang hoa anh đào rực rỡ và các sản phẩm vượt qua chặng đường rất dài đến với lễ hội hôm nay. Hơn 100 cây hoa anh đào các bạn tặng trong dịp này sẽ tô thắm thêm mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản”, đồng chí Đặng Huy Hậu nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ Lễ hội hoa Anh Đào - Hạ Long 2013 sẽ có các hoạt động như: Trưng bày triển lãm 5 cây  hoa anh đào “Garyuu”, từ TP Takayama (quận Gifu) và 100 cành hoa anh đào “Hikan” từ TP Nago (quận Okinawa); Giao lưu nghệ thuật giữa các nghệ sỹ Quảng Ninh và Nhật Bản; Diễu hành của đoàn Thần Đạo Nhật Bản; Biểu diễn chế biến cá ngừ của đầu bếp Nhật Bản; Tổ chức 20 gian hàng bán, giới thiệu các điểm, sản phẩm du lịch, món ăn, đồ uống truyền thống của các địa phương Quảng Ninh và Nhật Bản; Triển lãm các tác phẩm nghệ thuật của Quảng Ninh; Thưởng thức nghệ thuật trà đạo của Nhật Bản...

Lễ hội diễn ra đến ngày 13/4/2013.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác