Quảng Ninh: Khai mạc trại sáng tác "Đảng quang vinh và thành tựu 30 năm đổi mới"

Quảng Ninh: Khai mạc trại sáng tác
Chủ tịch Hội VHNT Quảng Ninh Phạm Ngọc Thành phát biểu
khai mạc trại sáng tác (nguồn: internet)
(Cinet)- Ngày 21/7, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh đã khai mạc trại sáng tác Văn học nghệ thuật tổng hợp với chủ đề “Đảng quang vinh và thành tựu 30 năm đổi mới” tại Thành phố Hạ Long. Đây là một trong những hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.
Tham dự trại sáng tác có 66 văn nghệ sĩ là hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã có thành tích sáng tác VHNT trong năm 2014 và có đề cương tác phẩm tốt đang trong quá trình hoàn thiện. Nội dung các tác phẩm tập trung phản ánh công cuộc xây dựng nông thôn mới, đề tài lịch sử và biển đảo, ca ngợi vẻ đẹp quê hương, đất nước.
Điểm khác biệt so với các trại sáng tác trước là, năm nay trại sáng tác sẽ chú trọng đến những hội viên chuyên ngành nhiếp ảnh nghệ thuật nhằm chuẩn bị tác phẩm để tổ chức triển lãm nhiếp ảnh về thành tựu của vùng đất, con người Quảng Ninh 30 năm đổi mới, tiến tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp.
Trong khoảng thời gian hơn 10 ngày hoạt động, các hội viên tham gia trại sáng tác sẽ được đi thực tế trong tỉnh để có chất liệu sáng tác và thêm nhiều cảm hứng sáng tạo giúp hoàn thiện tác phẩm. Những tác phẩm thu được sau trại sáng tác sẽ được lần lượt đăng tải trên Báo Hạ Long. Đây là cơ hội để các văn nghệ sĩ có cơ hội giao lưu, gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm sáng tác, đồng thời góp phần động viên khích lệ các hội viên hoàn thiện những ý tưởng, đề cương sáng tác của mình. Qua đó, giới thiệu rộng rãi các tác phẩm có chất lượng của văn nghệ sĩ Quảng Ninh, xây dựng và phát triển đội ngũ văn nghệ sĩ cho tỉnh nhà.
Trại sáng tác sẽ  kết thúc vào ngày 2/8.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác