Quảng Ninh: Tổ chức Đêm thơ nhạc "Thi ca và Tổ quốc"

Quảng Ninh: Tổ chức Đêm thơ nhạc
Các nghệ sĩ Đoàn Nghệ thuật Chèo thể hiện bài thơ của chúa Trịnh Cương
(nguồn: Báo Quảng Niinh)
(Cinet)- Khép lại các hoạt động trong khuôn khổ Ngày thơ Quảng Ninh lần thứ 29, tối 29/3, tại Khu Văn hóa núi Bài Thơ (Thành phố Hạ Long), Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã tổ chức đêm thơ nhạc “Thi ca và Tổ quốc”.
Tới dự chương trình có đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vũ Thị Thu Thủy; các văn nghệ sĩ trong tỉnh và đông đảo công chúng yêu thơ.
Chương trình bao gồm 19 tiết mục ngâm thơ, ca múa nhạc đặc sắc xoay quanh các chủ đề về quê hương, đất nước, ca ngợi Vùng mỏ anh hùng. Những sáng tác mới nhất, những bài thơ vừa đoạt giải thưởng đã được mang tới khán giả cùng với những cảm nhận và chia sẻ của các văn nghệ sĩ về thơ ca. Xen kẽ vào các tiết mục ngâm thơ, trình diễn thơ còn có nhiều tiết mục ca nhạc, trống hội, hát chèo, độc tấu sáo đầy sinh động và hấp dẫn.
Đặc biệt, trong đêm thơ, công chúng còn được thưởng thức một tiết mục vô cùng đặc sắc, đó là bài thơ của Hoàng đế - Thi sĩ Lê Thánh Tông và bài thơ của chúa Trịnh Cương khắc trên núi Truyền Đăng, được biểu diễn dưới hình thức hoạt cảnh sân khấu.
Mang đến nhiều tiết mục đặc sắc và hấp dẫn, đêm thơ nhạc “Thi ca và Tổ quốc” nhằm tôn vinh nền thơ ca Việt Nam nói chung và quê hương Quảng Ninh nói riêng. Bên cạnh đó, ngoài mục đích tạo điều kiện cho các nhà thơ có dịp được trình bày tác phẩm do chính mình sáng tác và giao lưu học hỏi lẫn nhau, đêm thơ còn truyền đi thông điệp, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, góp phần tạo nên sự gắn kết tình cảm giữa mọi người để cùng nhau xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.
Đ. Hằng (Tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác