Quảng Ninh: Tổ chức Lễ hội Hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử

Quảng Ninh: Tổ chức Lễ hội Hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử - ảnh 1
Họp báo công bố việc tổ chức Lễ hội Hoa Anh Đào - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2016. (Ảnh: dantri.com.vn)
(Cinet)- Sáng 10/3, UBND TP Hạ Long đã tổ chức buổi họp báo Lễ hội Hoa Anh Đào - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2016. Đến dự có đông đảo đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.
Theo đó, Lễ hội Hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2016 do UBND thành phố Hạ Long phối hợp với Hiệp hội Văn hóa quốc tế Wanokai Nhật Bản tổ chức từ ngày 18-21/3 tại quảng trường 30/10, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh).
Lễ hội gồm các hoạt động chính là khai mạc Lễ hội và giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt - Nhật; triển lãm hoa Anh Đào (50 cây), hoa Mai vàng Yên Tử (80 cây) và sinh vật cảnh; trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm du lịch, thương mại, văn hóa, ẩm thực, thời trang, sinh vật cảnh… của Việt Nam và Nhật Bản (160 gian hàng).
Trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động gồm: Chương trình Khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào - Mai vàng Yên Tử 2016 với các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam - Nhật Bản do các nghệ sỹ Việt Nam và Nhật Bản trình diễn; giới thiệu một số nét văn hóa Nhật Bản; Triển lãm di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long; Tổ chức Hội nghị hợp tác xúc tiến và đầu tư phát triển về du lịch và thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản…
Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long, có hai thuận lợi khi tổ chức “tổ hợp lễ hội” là thành phố Hạ Long có kinh nghiệm 4 năm tổ chức Lễ hội hoa Anh đào và Lễ hội Yên Tử cũng được thành phố Uông Bí tổ chức hàng năm, trong đó có phần trưng bày hoa mai vàng Yên Tử. Do vậy việc tổ chức Lễ hội hoa Anh đào và hoa Mai vàng Yên Tử sẽ thuận lợi, chỉ là ghép thêm chương trình của Yên Tử vào trong kết cấu của chương trình.
Đến thời điểm hiện nay, công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội Hoa Anh Đào - Mai vàng Yên Tử, Hạ Long 2016 đang được các đơn vị triển khai đảm bảo kế hoạch.
Thông qua lễ hội nhằm tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao, hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Quảng Ninh và các địa phương, cơ quan, tổ chức, hiệp hội văn hóa của Nhật Bản; thu hút được sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản, nhân dân và khách du lịch. Đồng thời, giới thiệu hình ảnh quốc hoa Anh đào và Văn hóa Nhật Bản tới nhân dân Quảng Ninh và du khách; thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao, hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Quảng Ninh và các địa phương, cơ quan, doanh nghiệp Nhật Bản và tăng cường hợp tác, xúc tiến đầu tư phát triển về du lịch, thương mại giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.
Nguyên Hà (Tổng hợp từ TTXVN, dantri.com.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác