Quảng Ninh: Trao giải thơ Lê Thánh Tông lần thứ 28

Quảng Ninh: Trao giải thơ Lê Thánh Tông lần thứ 28 - ảnh 1
Lãnh đạo Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch trao giải A cho tác giả Đỗ Minh Tâm
(nguồn: Báo Quảng Niinh)
(Cinet)- Sáng 28/3, Lễ trao giải thơ Lê Thánh Tông lần thứ 28 do Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Hội VHNT tỉnh tổ chức đã diễn ra tại TP. Hạ Long.
Với chủ đề: “Vì sự đoàn kết toàn dân, chào mừng thắng lợi Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, hướng tới đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021”, Giải thơ Lê Thánh Tông lần thứ 28 đã thu hút sự tham gia đông đảo của các tác giả thuộc các câu lạc thơ trên toàn tỉnh.
Cụ thể, Ban Tổ chức đã nhận được 101 tác phẩm của 88 tác giả thuộc 18 câu lạc bộ thơ gửi về dự giải. Theo đánh giá chung của Ban giám khảo, số lượng và chất lượng các tác phẩm tham dự vòng chung khảo năm nay phong phú và đạt giá trị nghệ thuật cao. Các sáng tác dự giải lần này không chỉ tập trung vào chủ đề quen thuộc như: Ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ …mà còn mở rộng vào các chủ đề lớn như xây dựng và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc; ca ngợi những thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh; sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân,….
Kết quả chung khảo, ban tổ chức đã lựa chọn ra 27 bài thơ của 27 tác giả để trao: 2 giải A; 3 giải B; 12 giải C; 8 giải khuyến khích, 01 giải của người cao tuổi nhất và 01 giải cho Người dân tộc.
Hai tác giả nhận giải A là Đỗ Minh Tâm (CLB Thơ Bạch Đằng giang TX Quảng Yên) với bài thơ “Tổ quốc tôi” và Nguyễn Phương Linh (Câu lạc bộ thơ trẻ Trường THPT Chuyên Hạ Long) với bài thơ “Cảnh chiều”.
Thông qua việc tổ chức giải thơ hàng năm đã tạo ra một sân chơi đầy bổ ích giúp cho bạn yêu thơ và người làm thơ được thỏa sức sáng tạo và thể hiện tài năng của mình. Giải thơ Lê Thánh Tông không chỉ mang mục đích duy trì hoạt động của Câu lạc bộ mà còn là hoạt động thiết thực góp phần tôn vinh thơ ca cùng với những giá trị đích thực.
Đ. Hằng (Tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác