Quảng Trị: Trưng bày bản đồ, tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

(Cinet)- Ngày 4/10, Triển lãm lưu động với chủ đề "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý" đã diễn ra tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, Quảng Trị.
 
Quảng Trị: Trưng bày bản đồ, tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa - ảnh 1
Triển lãm thu hút rất đông người dân, học sinh và đoàn viên thanh niên đến xem.
(nguồn: baoquangtri.vn)

Tại triển lãm, hơn 100 bản đồ và tư liệu do các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế sưu tầm đã được trưng bày, giới thiệu tới công chúng. Trong đó có các tài liệu quý như: các bản đồ, thư tịch chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cùng nhiều ấn phẩm, hình ảnh liên quan đến 2 quần đảo.

Đây chính là những bằng chứng pháp lý quan trọng chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Các tư liệu cho thấy các nhà nước Việt Nam, từ thời kỳ phong kiến đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và nhiều vùng biển đảo khác thuộc lãnh thổ Việt Nam.

Triển lãm do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Trị phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đã thu hút rất đông người dân, học sinh và đoàn viên thanh niên đến xem. Qua đó, góp phần tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ và các tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 7/10.

D.H (Tổng hợp: qdnd.com.vn, nld.com.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác