Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá VN tuyển sinh năm 2012

Ngày 1/3/2012, tại TP.Hồ Chí Minh, Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF) chính thức công bố chiến dịch tuyển sinh khóa IV/2012.

Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá VN tuyển sinh năm 2012 - ảnh 1

Theo đó, kể từ ngày 1/3 đến 13/5/2012, PVF sẽ triển khai tuyển sinh lần lượt trên 37 tỉnh thành trên cả nước. Đối tượng là các nam học sinh, sinh vào các năm từ 2000 đến 2003 và tuyển bổ sung các em sinh các năm từ 1997 đến 1999 có năng khiếu, thể lực tốt, có niềm đam mê bóng đá và mong muốn phát triển sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp.
Cũng giống như các lần tuyển sinh trước, hình thức tuyển sinh lần này vẫn sẽ được tổ chức dưới hình thức ngày hội bóng đá nhằm tạo môi trường thật tự nhiên để các em có thể trình diễn và phát huy năng khiếu của mình. Các thí sinh dự tuyển sẽ phải tham gia các nội dung thi bắt buộc như: chạy 30m, bật xa tại chỗ, chuyền bóng chân thuận, thi đấu và đo thể hình.

TS Nguyễn Xuân Nam, Giám đốc Điều hành PVF, cho biết: “Nét mới của công tác tuyển sinh năm nay là PVF sẽ mở rộng phạm vi tuyển sinh lên 37 tỉnh thành và 43 địa điểm tuyển sinh trên cả nước. Độ tuổi tuyển sinh cũng được hạ xuống thay vì các năm trước là 11, 12 tuổi, năm nay sẽ tuyển các em từ 9 tới 12 tuổi nhằm mở rộng phạm vi tìm kiếm tài năng bóng đá nhí cũng như các em cũng sẽ có nhiều thời gian được đào tạo để phát triển sau này…”

Sau khi tiến hành tuyển trạch tại các địa phương, PVF sẽ chọn ra khoảng 120 học viên. Các em sẽ tập trung tại TP. Hồ Chí Minh và luyện tập trong hai tháng dưới sự chỉ dẫn nhiệt tình của các cựu danh thủ giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tạo cầu thủ trẻ. Đến đầu tháng 8/2012, Quỹ Đầu tư và Phát triển tài năng bóng đá Việt Nam sẽ tuyển lựa ra 50 em có khả năng tốt nhất từ 120 học viên trên để đào tạo chuyên nghiệp trong vòng 8-10 năm tại Trung tâm đào tạo tài năng bóng đá Việt Nam.

Để tham gia dự tuyển, các bậc phụ huynh có thể liên hệ với Trung tâm Thể dục - Thể thao của Sở Văn hóa Thể Thao & Du Lịch các tỉnh thành nơi PVF tổ chức tuyển sinh để nộp hồ sơ theo hướng dẫn và làm thủ tục đăng ký cho con em mình, hoặc đăng ký trực tiếp trong các buổi tuyển chọn học viên của Quỹ tại địa phương.

Theo VTC

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác