Ra mắt 2 phiên bản mới của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư

(Cinet)- Vào 9 giờ ngày 16/7, Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư sẽ có buổi giao lưu, ký tặng sách cho độc giả tại Trung tâm sách Kim Đồng (248 Cống Quỳnh, quận 1, TP. HCM) nhân dịp ra mắt 2 phiên bản mới của tập truyện ngắn “Xa xóm Mũi” và tản văn “Biển của mỗi người”.

Nguyễn Ngọc Tư quê tại tỉnh Cà Mau, là một nữ nhà văn trẻ của Hội nhà văn Việt Nam nổi tiếng với nhiều tác phẩm được đông đảo độc giả biết đến. Phiên bản mới 2 tác phẩm ”Xa xóm Mũi” và “Biển của mỗi người” của nhà văn được thực hiện với phần bìa jacket hoàn toàn mới và phần minh họa bìa đầy sinh động của hoạ sĩ Phạm Quang Phúc.
 
Ra mắt 2 phiên bản mới của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư - ảnh 1
Ảnh bìa 2 cuốn sách (nguồn: nld.com.vn)

“Xa xóm Mũi” gồm 11 truyện ngắn viết cho thiếu nhi như: “Tắm sông”, “Ông ngoại”, “Giàn bầu trước ngõ”, “Áo Tết”, “Những con mèo bé nhỏ”... Mỗi câu chuyện nhỏ xoay quanh cuộc sống thôn quê dân dã, ấm áp tình người cùng những câu chuyện cảm động về tình cảm dành cho ông bà, cha mẹ của những cô bé, cậu bé đến từ vùng đất Mũi.

Tập tản văn “Biển của mỗi người” gồm 21 tác phẩm với giọng văn mượt mà, tình cảm nhưng không kém phần gai góc. 21 bài viết trong cuốn sách là những cung bậc của nỗi buồn: có day dứt, có tiếc nuối, có thương cảm, có hờn giận… Những xúc cảm đó ẩn chứa trong những câu chuyện nhỏ được tác giả thu lượm mỗi ngày rồi chắt lọc đưa vào trang viết.

Với nội dung hấp dẫn cùng hình thức mới mẻ, giàu tính chuyển động, “Xa xóm Mũi” và “Biển của mỗi người” sẽ đem đến những câu chuyện hay và ý nghĩa, từ đó đánh thức trong độc giả những xúc cảm tinh tế, đầy tính nhân văn.

D.H (Tổng hợp: nld.com.vn, cand.com.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác