Ra mắt ấn bản đặc biệt "Cô gái đến từ hôm qua"

(Cinet)- Nhân dịp chuẩn bị công chiếu bộ phim cùng tên do đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chuyển thể kịch bản và dàn dựng, mới đây, Nhà xuất bản trẻ đã ra mắt phiên bản đặc biệt cuốn sách "Cô gái đến từ hôm qua" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.
 
Ra mắt ấn bản đặc biệt
“Cô gái đến từ hôm qua” là một trong những truyện dài nổi tiếng của nhà văn
Nguyễn Nhật Ánh. Nguồn ảnh: vstyle.vn

“Cô gái đến từ hôm qua” là một trong những truyện dài nổi tiếng của Nguyễn Nhật Ánh được nhiều người yêu thích. Đây là một tác phẩm hài hước và dí dỏm kể về câu chuyện cua gái của chàng trai trẻ Anh Thư hồi còn bé và cả lúc bây giờ - khi anh đã trở thành một cậu sinh viên. Ngay từ những trang sách đầu tiên, tác giả đã trao cho Anh Thư ngòi bút để kể lại câu chuyện của mình bằng ngôi thứ nhất “tôi”, chính điều này làm cho tác phẩm chân thật và lôi cuốn một cách lạ kì, về những kỉ niêm ấu thơ hồn nhiên, ngây thơ, trong sáng khi còn là một cậu nhóc, cùng với sự xuất hiện của cô bé rất ư là dễ thương - Tiểu Li. Và rồi ta lại được nghe câu chuyện về cô gái hoa khôi của lớp mà anh đã phải lòng từ lâu. Việc lồng ghép, đan xen cả hai câu chuyện về nhau tưởng chừng gượng gạo, lộ liễu nhưng không, Nguyễn Nhật Ánh đã biến sự lồng ghép ấy trở nên nhẹ hẫng bằng việc đưa ra những mắc xích kết nối cả hai phần hiện tại và quá khứ rất tài tình.

Từ năm 1990 đến nay, tác phẩm bán được hơn 200.000 bản và được Đại học Moscow State biên soạn xuất bản năm  2012, chính thức trở thành giáo trình giảng dạy tiếng Việt ở các trường đại học tại Liên Bang Nga. Trong lần xuất bản này, tác phẩm được ra mắt theo phong cách mới, với phiên bản bìa thứ 14, kèm bài thơ “Cô gái đến từ hôm qua” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và 10 tấm hình minh họa của họa sĩ Đỗ Hoàng Tường.

Điều đặc biệt, "Cô gái đến từ hôm qua" cũng là tác phẩm văn học thứ hai của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được dựng thành phim điện ảnh sau thành công vang dội của bộ phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh".

T.T
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác