Ra mắt ấn bản đặc biệt tác phẩm "Lĩnh Nam chích quái"

(Cinet)- Ngày 11/6, tại Phố Sách Hà Nội, Nhà xuất bản Kim Đồng đã tổ chức buổi giao lưu, ra mắt ấn bản đặc biệt cuốn sách “Lĩnh Nam chích quái”.
 
Ra mắt ấn bản đặc biệt tác phẩm
Bản sách Lĩnh Nam chích quái vừa được NXB Kim Đồng phát hành.
Nguồn: zing.vn

Như chúng ta đã biết, Lĩnh Nam chích quái là một danh tác văn học trung đại ra đời vào khoảng cuối thời Trần. Và đúng như tên gọi của mình, đây là tập truyện ghi lại những câu chuyện kỳ lạ ở nước Nam. Tất cả như được bao phủ bởi một màn sương kỳ ảo của những phép thần thông, những điều huyền bí siêu hình, mà dường như chất chứa từ sâu thẳm bên trong đó là những tự tôn nòi giống, ước mơ, tin tưởng về những điều tốt đẹp hiện hữu trong xã hội thế tục, thể hiện quan niệm của ông cha về lịch sử dân tộc, về phong tục tập quán, về cách đối nhân xử thế...

Ấn bản Lĩnh Nam chích quái của Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt lần này là ấn bản giữ lại gần như nguyên vẹn bản dịch của các học giả Đinh Gia Khánh và Nguyễn Ngọc San. Tuy nhiên điểm đặc biệt là hơn 200 tranh minh họa được họa sĩ Tạ Huy Long vẽ tay hoàn toàn, mô phỏng phong cách tranh khắc gỗ dân gian. Mỗi bức tranh gồm hai bản, một bản nét đen, và từ một đến hai bản màu.

Việc ra mắt ấn bản lần này sẽ góp phần giúp bạn đọc, đặc biệt là những người từng biết đến các ấn bản Lĩnh Nam chích quái trước đó có dịp tìm hiểu thêm và biết quý trọng hơn những di sản quý báu trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam.

T.T
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác