Ra mắt ba tập truyện ngắn dành cho thiếu nhi

(Cinet)- Nhân dịp 8/3, ba cây bút nữ Nguyễn Thị Kim Hòa, Riv Nguyễn và Nguyễn Thu Hằng đã ra mắt độc giả ba tập truyện ngắn dành cho thiếu nhi.
 
Ra mắt ba tập truyện ngắn dành cho thiếu nhi - ảnh 1
Ba tác phẩm mới ra mắt. Nguồn: vanhocquenha

Ba tác phẩm ra mắt lần này gồm: Thì thầm cùng giọt sương (tác giả Nguyễn Thu Hằng), Công chúa nhỏ chăn cừu (tác giả Nguyễn Thị Kim Hòa) và Nắng phơi trắng xóa (tác giả Riv Nguyễn)

Với “Thì thầm cùng giọt sương”, độc giả sẽ tìm thấy sự phong phú về thể loại, gồm cả truyện đồng thoại, truyện sinh hoạt ở nhà, ở trường của lũ trẻ hay những câu chuyện có hơi hướng cổ tích với bối cảnh là vùng núi rừng Tây Nguyên với những tình tiết bất ngờ, cuốn hút, gây xúc động.

Với “Công chúa nhỏ chăn cừu”, độc giả sẽ được bước vào một thế giới thần tiên với hoàng tử, công chúa, và một biệt đội siêu anh hùng. Năm câu chuyện nhỏ sẽ đưa độc giả đến với năm xứ sở cổ tích giữa thời hiện đại. Với nàng “công chúa chăn cừu”, chàng “hoàng tử mặt buồn”, “Biệt đội dũng sĩ Mít Ướt”, cùng tới “Vương quốc Linh Lung” để tìm kiếm một phép màu kì diệu, cùng trải qua những cuộc phiêu lưu đầy thử thách nhưng cũng không kém phần thú vị với bạn dê “Tai Trắng”, tới những vùng đất mới, tìm kiếm tự do cho mình.

Xuôi xuống vùng đất phía Nam, tới vùng đất Tây Ninh với “Nắng phơi trắng xóa”, độc giả lại được đắm chìm vào không gian tuổi thơ cùng “những buổi trưa dang nắng lang thang trong rừng cao su”, đi hái hột điều “dưới cái nắng chang chang, trắng xóa”, “những trò chơi dân gian đơn giản với que trúc, quả banh chuyền tự quấn bằng mủ cao su”. Bằng sự quan sát tinh tế, lối kể mộc mạc, ngôn ngữ đậm chất Nam Bộ, tác giả Riv Nguyễn đã dựng nên một thế giới trẻ thơ “luôn tinh khôi, rực rỡ và rộn ràng như màu nắng yên nguyên rạo rực”.

Ba tập truyện ngắn là bức tranh tuyệt đẹp, đưa các em thiếu nhi tới những miền cổ tích êm đềm. Từ đó đọng lại dư vị sâu lắng về những câu chuyện thú vị, khơi gợi tình yêu thương, sự sẻ chia, lòng biết ơn trong cuộc sống.

M.N (Tổng hợp: vanhocquenha, NDĐT)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác