Ra mắt bộ sách “Đại tướng Nguyễn Chí Thanh”

(Cinet)- Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (6/7/1967- 6/7/2017) và kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2017), ngày 30/6, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân đã tổ chức gặp mặt báo chí, giới thiệu bộ sách “Đại tướng Nguyễn Chí Thanh”.
 
Ra mắt bộ sách “Đại tướng Nguyễn Chí Thanh” - ảnh 1
Bộ sách về Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (Nguồn: qdnd.vn)

Bộ sách gồm 3 cuốn: “Nguyễn Chí Thanh - Đại tướng nông dân” tập hợp những tư liệu ảnh nói về hoạt động của Đại tướng trong suốt sự nghiệp giải phóng dân tộc; “Nguyễn Chí Thanh - Những góc nhìn từ hậu thế” thể hiện qua những nghiên cứu của các nhà báo, nhà khoa học, nhà nghiên về cuộc đời hoạt động cách mạng của Đại tướng và cuốn “Những cánh thư ra Bắc vào Nam” tập hợp đầy đủ 73 bức thư mà Đại tướng gửi gia đình và vợ con gửi cho Đại tướng.

Với các thông tin vô cùng hữu ích được tập hợp, mỗi cuốn sách trong bộ sách trên sẽ mang đến cho độc giả góc nhìn mới, sâu sắc và chân thực hơn về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng cùng những trang sử hào hùng, vẻ vang của dân tộc ta.

Bộ sách “Đại tướng Nguyễn Chí Thanh” là một trong những món quà tri ân ý nghĩa, là đóa hoa thơm dâng lên Đại tướng - người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, đây cũng dịp để các thế hệ người Việt Nam cùng ôn lại lịch sử và thể hiện lòng tôn kính, biết ơn đối với các thế hệ cha ông đi trước, đã cống hiến thân mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác