Ra mắt bộ sách “Hồ Chí Minh với văn nghệ sĩ - văn nghệ sĩ với Hồ Chí Minh”

Ra mắt bộ sách “Hồ Chí Minh với văn nghệ sĩ - văn nghệ sĩ với Hồ Chí Minh” - ảnh 1
Lễ mắt bộ sách “Hồ Chí Minh với văn nghệ sĩ - văn nghệ sĩ với Hồ Chí Minh” tại Gia Lai. (Ảnh: báo ND)
(Cinet)- Sáng 10/10, Nhà Xuất bản Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ ra mắt và giới thiệu bộ sách “Hồ Chí Minh với văn nghệ sĩ - văn nghệ sĩ với Hồ Chí Minh”.
Bộ sách “Hồ Chí Minh với văn nghệ sĩ - Văn nghệ sĩ với Hồ Chí Minh” là thành quả lao động của Nhà xuất bản Hội Nhà văn trong việc sưu tầm, tuyển chọn công phu từ nhiều nguồn tư liệu, các sáng tác của Bác; tác phẩm viết về Bác cả trong và ngoài nước trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” nhằm quảng bá sâu rộng trong nhân dân, giúp cho các tầng lớp nhân dân hiểu biết sâu sắc hơn tình cảm của Bác Hồ đối với văn nghệ sĩ cũng như tình cảm chân thành sâu sắc của giới văn nghệ sĩ đối với Bác Hồ.
Bộ sách gồm 11 tập được phân thành các chủ đề: Từ tập 1 đến tập 4: Hồ Chí Minh trong trái tim văn nghệ sĩ Việt Nam và thế giới; tập 5 và 6: Hồ Chí Minh -Tư tưởng và tác phẩm văn học nghệ thuật; từ tập 7 đến tập 11 là tập hợp những tác phẩm văn học nghệ thuật xuất sắc viết về Bác.
Những nội dung trong bộ sách đã khẳng định vai trò lãnh tụ thiên tài, nhà văn hóa kiệt xuất, nhà văn vĩ đại của Bác, phần nào đáp ứng được sự mong mỏi và tình cảm của nhân dân cả nước cũng như giới văn nghệ sĩ đối với Bác Hồ.
Nhân dịp này, Nhà Xuất bản Hội Nhà văn Việt Nam đã trao tặng bộ sách “Hồ Chí Minh với văn nghệ sĩ - văn nghệ sĩ với Hồ Chí Minh” cho Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Gia Lai - Kon Tum; Thư viện tỉnh Gia Lai, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15; Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 và Bưu điện tỉnh Gia Lai.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác