Ra mắt bộ sách văn học thiếu nhi “Người lớn bé nhỏ”

(Cinet)- NXB Kim Đồng vừa ra mắt bộ sách “Người lớn bé nhỏ” - tác phẩm dành cho thiếu nhi đến từ xứ sở Bạch Dương.
 
Ra mắt bộ sách văn học thiếu nhi “Người lớn bé nhỏ” - ảnh 1
Bộ sách "Người lớn bé nhỏ". Nguồn ảnh: ĐBND

Bộ truyện gồm 6 cuốn, xoay quanh nhân vật chính là cô bé Zhenia 7 tuổi với những câu chuyện thú vị ở nhà, ở trường qua lời kể của chính cô bé. Từ những ước mơ trong ngày đầu tiên đến trường (cuốn “Nụ cười cá sấu”) đến những giờ tập viết không dễ dàng, môn toán không ngon ăn như món bánh nướng, giờ mĩ thuật căng thẳng… Nhưng rồi, cùng với cô giáo chủ nhiệm Margarita và những người bạn, cô bé đã tìm thấy thật nhiều niềm vui.

Đồng hành với Zhenia, các bạn nhỏ còn được đóng vai thám tử Serlock Holmes, khám phá vụ án chiếc túi vải carô ly kỳ, tìm ra chủ nhân của chú chó bị bỏ rơi trong truyện “Vụ án chiếc túi vải carô”; giúp chị gái Anhia thân thương giải quyết chuyện tình yêu tình báo phức tạp của chị ấy (“Chuyện tình yêu tình báo”); giải mã những bí mật xung quanh cuộc đời của đại thi hào Puskin để tìm mã số mở chiếc khóa Sonia vô tình khóa chính mình (“Chỉ tại Puskin”); giúp ông ngoại Miskar đang bị ốm nặng được sống lại những giây phút hạnh phúc nhất trong cuộc đời mình (“Ngày hội buồn tưng bừng”); và chạy đua để nhận được món quà đặc biệt trong cuộc thi may đồ cho thú cưng (“Phần thưởng tuyệt vời”).

Có thể nói rằng, nhà văn Maria Bershadskaya đã khéo léo tạo ra những tình huống gay cấn, những chi tiết dí dỏm để hấp dẫn các bạn đọc nhỏ tuổi.

Bộ sách “Người lớn bé nhỏ” cùng với những minh họa sống động, biểu cảm của họa sĩ Sasha Ivoilova sẽ đem đến cho các em những giây phút thư giãn thú vị, cùng với việc nuôi lớn những “Quả Dưa nội tâm” trong tâm hồn.

T.T (Tổng hợp: ĐBND, NDĐT)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác