Ra mắt bộ sách “Viết cho những điều bé nhỏ”

Ra mắt bộ sách “Viết cho những điều bé nhỏ” - ảnh 1
Bộ sách "Viết cho những điều bé nhỏ" (Nguồn: ANTĐ)
(Cinet)- Trong khuôn khổ Hội sách Mùa xuân 2016 đang diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, sáng 1/4, NXB Kim Đồng đã cho ra mắt độc giả bộ sách “Viết cho những điều bé nhỏ”.
5 cuốn sách được lựa chọn để ra mắt trong dịp này là “Yêu xứ sở, thương đồng bào”, “Gửi em mây trắng”, “Những bàn tay vẫy, những ngọn đèn ngoan”, “Một chú bé và một người cha” của tác giả Đoàn Lê Công Huy và “Gửi bé Bống ở xứ sở Niềm Vui” của tác giả Ngô Thị Phú Bình.
Tuyển tập sách chính là những bài viết của chuyên mục Trò chuyện đầu tuần trên báo Hoa Học Trò từ năm 1998 - 2008. Đó là những thông điệp về tình yêu với gia đình với quê hương, trách nhiệm với đất nước, với tương lai được gửi gắm cho thế hệ trẻ. Đây là những lời thủ thỉ nằm lòng với các thế hệ học trò cũng như cha mẹ và thầy cô, những bài viết nhỏ với tầm ảnh hưởng lớn, bồi đắp tâm hồn và niềm tin vào cuộc sống.
Bằng cách nói chân thành và gần gũi, lối văn khúc chiết, giàu cảm xúc, xuyên suốt các bài viết của mình, nhà báo Đoàn Công Lê Huy luôn đứng về phía tuổi trẻ, đặt mình vào vị trí của những người trẻ, đồng cảm và thấu hiểu những thay đổi trăn trở những khó khăn, bao áp lực từ kỳ vọng của cha mẹ, thầy cô, của xã hội, áp lực trước những thay đổi về tâm sinh lý của tuổi vị thành niên. Từ đó anh đánh thức sự tự tôn, lòng tự trọng và tính tự giác trong mỗi người trẻ, thắp lửa tròn trái tim các em để khơi dậy bầu nhiệt huyết, hoài bão để hướng tới một lối sống tốt đẹp hơn.
Trong “Gửi bé Bống ở Xứ sở Niềm vui” nhà báo Ngô Thị Phú Bình lại chinh phục độc giả bắng giọng văn mềm mại, giàu nữ tính, ngập tràn yêu thương, sẽ giúp bạn học được cách lắng nghe thấu hiểu, biết cách sẻ chia, tự đứng dậy sau vấp ngã, trưởng thành và tự tin vững bước vào đời,…
Nhà báo Đoàn Công Lê Huy sinh năm 1963, giữ mục tư vấn trên báo Hoa học trò với bút danh “Chánh Văn” từ năm 1991 đến 2005. Anh nguyên là Tổng biên tập báo Sinh viên Việt Nam - Hoa học trò; nguyên Tổng biên tập báo Tiền phong; nguyên Phó cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại; hiện là Vụ trưởng Vụ thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông. Nhà báo Ngô Thị Phú Bình sinh năm 1975, là một trong những thành viên đầu tiên của Hội bút Hương đầu mùa với bút danh Tháng Giêng. Chị là tác giả của các tập truyện ngắn như: Bức chân dug không bán, Mùa tóc rối,… Hiện Ngô Thị Phú Bình đang là Tổng biên tập Tạp chí Thế giới tuổi thơ.
T.Trịnh (Tổng hợp)
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác