Ra mắt bộ sưu tập “Những làn gió mới”

(Cinet) - Các tác phẩm trong bộ sưu tập mang chủ đề “Những làn gió mới” của nhà đấu giá Chọn trong phiên đấu giá lần thứ 15 vừa chính thức ra mắt công chúng yêu nghệ thuật và giới sưu tập vào chiều 22/7 tại số 17, phố Trần Quốc Toản, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ra mắt bộ sưu tập “Những làn gió mới” - ảnh 1Tác phẩm “Chiều buồn” của họa sĩ Trịnh Hữu Ngọc trong bộ sưu tập “Những làn gió mới”
của Nhà đấu giá Chọn. (Ảnh: SGGP)  

Tại phiên đấu giá 15, nhà đấu giá Chọn giới thiệu đến khách thưởng lãm và giới sưu tập bộ sưu tập gồm 48 tác phầm của những danh họa và họa sĩ Việt Nam nổi tiếng như: Nguyễn Huyến, Bùi Xuân Phái, Hoàng Lập Ngôn, Mai Văn Nam, Trịnh Hữu Ngọc, Phan Thông, Nguyễn Trọng Kiệm, Hoàng Hồng Cẩm, Đào Huy Ngọc, Mai Long, Cần Thư Công, Phạm Lực, Kiều Trí, Nguyễn Trịnh Thái, Lê Trí Dũng, Đặng Xuân Hòa, Đào Thanh Duy, Đặng Phương Việt... và sự góp mặt của tên tuổi nước ngoài như họa sĩ Oleg Timofeev, với mong muốn cảm nhận “Những làn gió mới” - làn gió bắt nguồn từ những giá trị tiên phong trong nền mỹ thuật, hội họa Việt Nam lan tỏa tới hiện tại - như một tiền đề tạo ra nhiều hơn những không gian, trải nghiệm mới trong nghệ thuật để tất cả mọi người đều được sáng tác, thụ hưởng, trải nghiệm, trao đổi, cảm nhận các tác phẩm hiện đại này.

Đến với phiên đấu giá lần thứ 15 này, khách thưởng lãm và giới sưu tập có cơ hội được nhìn lại những gương mặt ấn tượng cùng những tác phẩm mang đậm dấu ấn của thời khắc lịch sử, sự tiếp nối, hòa quyện và phát triển đầy sáng tạo.

Phiên đấu giá lần thứ 15 của nhà đấu giá Chọn sẽ chính thức bắt đầu lúc vào 18 giờ ngày 29/7 tới tại 17 Trần Quốc Toản, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội./.

AV (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác