Ra mắt bộ tư liệu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào

(Cinet) - Ngày 10/5, Văn phòng Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt bộ tư liệu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam (1930-2007).

Buổi lễ ra mắt có sự tham dự đông đảo của đại biểuBuổi lễ ra mắt có sự tham dự đông đảo của đại biểu

Việt Nam và Lào là hai nước láng giềng gần gũi, có truyền thống hữu nghị lâu đời, luôn đoàn kết gắn bó và giúp đỡ lẫn nhau. Truyền thống tốt đẹp ấy của hai dân tộc anh em được Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản đặt nền móng, đã được các thế hệ đi sau không ngừng dày công vun đắp.

Việc công bố công trình bộ tư liệu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam (gồm có 6 sản phẩm: “Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam” (1930-2007); Văn kiện Đảng và nhà nước; Biên niên sự kiện; Hồi ký; Tập sách ảnh tư liệu và Bộ phim “Bản anh hùng ca quan hệ Việt-Lào") có ý nghĩa rất quan trọng trong năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 35 năm ký hiệp ước hữu nghị hợp tác toàn diện Lào - Việt Nam. Bộ tư liệu lịch sử đã khái quát tinh thần đoàn kết gắn bó yêu thương, đùm bọc và giúp đỡ lẫn nhau của hai dân tộc Việt Nam và Lào trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như trong giai đoạn xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Công trình bộ tư liệu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam được thực hiện và hoàn thành với chất lượng cao đã đáp ứng được mong đợi của cán bộ và chiến sỹ nhân dân hai nước, tổng kết và tái hiện lại một cách chân thực, khách quan và sinh động cả một quá trình, một giai đoạn lịch sử hết sức quan trọng trong quan hệ đặc biệt giữa hai Đảng, hai nước; tương xứng với tầm vóc của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác