Ra mắt Câu lạc bộ các khu di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới ở Việt Nam

(Cinet)- Chiều 4/12, Câu lạc bộ các khu di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới ở Việt Nam đã chính thức ra mắt tại Trung tâm bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội. Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đã tới dự.

Quang cảnh Lễ ra mắt. Ảnh: VHQuang cảnh Lễ ra mắt. Ảnh: VH

Theo đó, Câu lạc bộ các khu di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới ở Việt Nam là một tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tập hợp các thành viên của các khu di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới tại Việt Nam, các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ, bảo tồn và phát huy các giá trị của di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới tại Việt Nam.

Thành viên của Câu lạc bộ là đại diện của các Ban/Trung tâm quản lý di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận tại Việt Nam. Trong đó gồm: Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội, Ban quản lý vịnh Hạ Long, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ, Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế, Ban quản lý vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, Ban quản lý khu di tích và du lịch Mỹ Sơn và Trung tâm Quản lý bảo tồn Di sản văn hóa Hội An.

Những năm tiếp theo, Câu lạc bộ sẽ tiếp tục vận động phát triển thành viên đối với các cơ quan quản lý di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận tại Việt Nam.

Được biết, trong năm đầu tiên hoạt động, đại diện Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế sẽ đảm nhận vai trò Chủ tịch Câu lạc bộ.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác