​Ra mắt cuốn sách dịch “Hàn Quốc – Văn hóa – Con người”

(Cinet)- Lễ ra mắt cuốn sách dịch “Hàn Quốc – Văn hóa – Con người” sẽ diễn ra vào lúc 9h30 sáng nay (16/6) tại 49 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 
​Ra mắt cuốn sách dịch “Hàn Quốc – Văn hóa – Con người” - ảnh 1
Cuốn sách dịch “Hàn Quốc – Văn hóa – Con người” (nguồn: FB Trung Tâm Sejong Hà Nội)

Cuốn sách là một tác phẩm của Giáo sư Kim Choong Soon- Hiệu trưởng trường Đại học Trực tuyến Hàn Quốc. Ông là Tiến sĩ Nhân chủng học trường Đại học Georgia, hiện là Giáo sư Danh dự trường Đại học Tennesse, Hoa Kỳ.
Phần dịch của cuốn sách được thực hiện bởi hai dịch giả: Tiến sĩ Trần Thị Hường (Trưởng khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Hàn Quốc – Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại Học Quốc gia Hà Nội) và PGS Nguyễn Hoàng Ánh (hiện là Giám đốc Trung tâm Hợp tác Châu Á – Thái Bình Dương -Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội). Sau gần 1 năm thực hiện với sự tài trợ của Trung tâm văn hóa Hàn Quốc, cuốn sách đã được xuất bản và giới thiệu cùng bạn đọc trên toàn quốc.
Với nội dung chi tiết cùng nguồn tham khảo khoa học, cuốn sách sẽ là nguồn tài liệu bổ ích, cung cấp đến bạn đọc nhiều thông tin về lịch sử phát triển văn hóa, kinh tế, chính trị của bán đảo Triểu tiên từ trước đến nay và Hàn Quốc ngày nay, góp phần làm phong phú thêm nguồn tài liệu khoa học về Hàn Quốc bằng tiếng Việt tại Việt Nam.
Tại buổi lễ ra mắt sách, khán giả sẽ dịp được gặp gỡ và trao đổi với tác giả Kim Choong Soon và hai dịch giả. Đây không chỉ là dịp để độc giả Việt Nam được trao đổi với giới chuyên môn mà còn còn tạo cơ hội để văn hóa Hàn Quốc được quảng bá và đến gần hơn với mỗi chúng ta.
D.H (Tổng hợp: HNM, FB Trung Tâm Sejong Hà Nội)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác