Ra mắt cuốn sách “Đinh Cường - ra đi mới biết lòng vô hạn”

(Cinet) - Tạp chí Sông Hương, Hội nhà văn, Hội Mỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế, NXB Hội Nhà văn và Trung tâm Văn hóa Phương Nam phối hợp tổ chức kỷ niệm 1 năm ngày mất họa sĩ Đinh Cường và ra mắt cuốn sách “Đinh Cường - ra đi mới biết lòng vô hạn”.
 

Ra mắt cuốn sách “Đinh Cường - ra đi mới biết lòng vô hạn” - ảnh 1
Họa sĩ Đinh Cường. Nguồn: tiepthithegioi.vn

Sinh thời, họa sĩ Đinh Cường (1939-2016) là danh họa tài danh, tên tuổi của ông gắn liền với xứ Huế mộng mơ. Trong sự nghiệp, ông đã có hơn 50 cuộc triển lãm tranh, điều mà không phải họa sĩ nào cũng có thể đạt được. Đặc biệt, ông có nhiều tác phẩm với đề tài con người và cùng đất Cố đô. Bên cạnh việc vẽ tranh, Đinh Cường cũng nổi tiếng với nhiều bài thơ giàu cảm xúc, hình tượng. Ông cùng với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhà thơ Ngô Kha, nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường, dịch giả Bửu Ý… đã tạo thành một nhóm nghệ sĩ tài hoa của Huế.


Tác phẩm “Đinh Cường - ra đi mới  biết lòng vô hạn” được NXB Hội Nhà văn ấn hành, do Bửu Nam - Phạm Thị Anh Nga chủ biên, với sự tham gia biên soạn của dịch giả Bửu Ý và nhà thơ Nguyễn Quốc Thái.


Cuốn sách gồm 4 phần với độ dày hơn 700 trang là những hoài niệm của bạn bè về Đinh Cường và 56 tác phẩm tiêu biểu trong sự nghiệp mỹ thuật của ông cùng 50 bài thơ do ông sáng tác và tư liệu liên quan giữa họa sĩ với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và bạn bè thân hữu.Bìa của cuốn sách cũng chính là bức tranh cuối cùng của Đinh Cường.


Thông qua cuốn sách, bạn đọc sẽ nhận ra một danh họa Đinh Cường tài ba, một thi sĩ Đinh Cường chân thật, rất đời và cả một thế hệ nghệ sĩ đầy khát vọng./.


Gia Linh (th)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác