​Ra mắt cuốn sách “Làm báo - Mực mài nước mắt”

(Cinet)-  “Làm báo – Mực mài nước mắt” là tựa đề cuốn sách của tác giả Lê Khắc Hoan vừa được giới thiệu tới độc giả vào đúng dịp kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6.
Nhà báo Lê Khắc Hoan sinh năm 1937, hiện là Phó Tổng biên tập tạp chí Giáo dục và Thời đại. Trong quá trình lao động miệt mài, ông đã đạt nhiều giải thưởng văn chương như: giải khuyến khích cuộc thi sáng tác của báo Thống nhất năm 1959, giải ba cuộc thi truyện ngắn của báo Văn nghệ năm 1960, giải nhất cuộc thi viết về thầy giáo và nhà trường năm 1961 với tác phẩm nổi tiếng Mái trường thân yêu.
 
​Ra mắt cuốn sách “Làm báo - Mực mài nước mắt” - ảnh 1
Tác giả Lê Khắc Hoan phát biểu trong buổi họp báo ra mắt sách của mình (nguồn: Dân trí)

Cuốn sách “Làm báo – Mực mài nước mắt” được tác giả Lê Khắc Hoan khắc họa gồm 14 chương với hơn 400 trang, hé lộ nhiều chi tiết về công việc của một nhà báo có tuổi nghề hơn 50 năm cầm bút. Tác phẩm được viết theo dạng ký sự phi hư cấu với các mốc thời gian được khắc họa từ những thời kỳ chiến tranh, khó khăn, đến thời mở cửa, làm báo trong thời kỳ kinh tế thị trường với đầy những chi tiết, sự kiện mà tác giả là nhân chứng trực tiếp. Từng trang sách là những lời tâm sự của ông về những ngày đầu bước chân vào nghề, bởi vậy, đây không chỉ là một cuốn sách viết về nghề báo đơn thuần mà còn là một cuốn cẩm nang, cung cấp cho các thế hệ người cầm bút những thông tin và tài liệu bổ ích trong quá trình làm việc và tác nghiệp.
Bên cạnh đó, cuốn sách cũng trở thành một tài liệu hữu ích cho người làm công tác quản lý bởi những vấn đề có tính vĩ mô mà sách đề cấp cập tới như tầm nhìn, chiến lược đến những việc cụ thể như tổ chức, quản lý, phát triển tờ báo, rồi cả việc tổ chức in ấn, phát hành, quảng bá tờ báo. 
D.H (Tổng hợp: ĐCS, Dân trí)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác