Ra mắt cuốn sách lịch sử 100 năm bóng đá Việt Nam

(Cinet) - Ngày 10/5, Liên đoàn bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách “Những cột mốc lịch sử 100 năm bóng đá Việt Nam”.

Ông Trần Duy Long và cuốn sách Ông Trần Duy Long và cuốn sách "Những cột mốc lịch sử 100 năm bóng đá Việt Nam".

Cuốn sách “Những cột mốc lịch sử 100 năm bóng đá Việt Nam” do nhà văn Nguyễn Quang Sáng chủ biên, với sự hỗ trợ của chuyên gia bóng đá Trần Duy Long và một số nhà báo thể thao uy tín.

Cuốn sách có độ dày 446 trang gồm các chủ đề Bóng đá Việt Nam từ khi du nhập đến năm 1954 bao gồm bóng đá ở miền Bắc, miền Trung, miền Nam và bóng đá nữ. Những cầu thủ xuất sắc của bóng đá Việt Nam, thành tích của bóng đá Việt Nam ở khu vực và châu lục… cũng sẽ được đề cập trong cuốn sách.

Bên cạnh đó, cuốn sách cũng sẽ giải đáp nhiều câu hỏi, những thắc mắc của người hâm mộ như: Bóng đá du nhập vào nước ta từ năm nào, đội bóng đầu tiên được thành lập ở đâu, lịch sử các giải vô địch bóng đá quốc gia tính từ sau ngày đất nước hoàn toàn thống nhất, những đội nào vô địch, vua phá lưới qua các mùa giải…

Ông Trần Duy Long, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên thường trực Hội đồng biên tập cuốn sách “Những cột mốc lịch sử 100 năm bóng đá Việt Nam” chia sẻ: Bóng đá là một thành phần của xã hội và chúng ta luôn hy vọng bóng đá thời gian tới đạt thành tích cao, đứng ở vị trí cao ở hàng châu lục và thế giới thì ít nhất chúng ta cũng phải biết cội nguồn của lịch sử phát triển bóng đá Việt Nam từ đâu. Chúng tôi hy vọng đây là những viên gạch đầu tiên để đưa ra cho các bạn tham khảo.

Sách được phát hành trên toàn quốc.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác