Ra mắt cuốn sách “Quà cho con”

Ra mắt cuốn sách “Quà cho con” - ảnh 1
Cuốn sách "Quà cho con" (Nguồn: internet)
(Cinet)- Đáp ứng sự mong mỏi của các bậc phụ huynh cùng các em học sinh, ngày 25/5, tác giả Nguyễn Huy Hoàng đã cho ra mắt cuốn sách “Quà cho con” tại Thư viện Hà Nội - 47 Bà Triệu.
Tác giả Nguyễn Huy Hoàng sinh năm 1976, hiện đang làm việc tại Bộ VHTTDL và là thành viên sáng lập CLB thơ “Bút tre”. Ngay từ khi chưa được phát hành, “Quà cho con” đã được giới chuyên môn, các phụ huynh, học sinh, … khen ngợi và bày tỏ niềm mong đợi được cầm trên tay cuốn sách hoàn chỉnh.
“Quà cho con” là cuốn sách tập hợp 100 bài thơ tương ứng 100 kĩ năng sống thiết yếu trong cuộc sống dành cho độc giả. Hướng tới đối tượng độc giả nhỏ tuổi, tác giả đã sử dụng những ngôn từ mộc mạc và dễ hiểu nhất nhằm giúp các em dễ dàng tiếp cận và ghi nhớ.  Đọc cuốn sách, các em sẽ được học từ những bài học đầu đời nhỏ nhất như: cách ngồi, cách ăn uống, bắt tay, giao tiếp nơi công cộng, ..đến những bài học về giá trị sống như lòng tự trọng, hiếu thảo, lòng vị tha, tình quê hương đất nước…
Đặc biệt hơn cả, tác giả Nguyễn Huy Hoàng đã làm nên một điều vô cùng khác biệt nhưng lại rất hiệu quả khi đi ngược lại với cách viết tiếp cận truyền thống của các truyện thiếu nhi hiện nay. Anh không sử dụng cách lý tưởng hóa những giấc mơ và cuộc sống của các em mà ngược lại, Nguyễn Huy Hoàng dám nói thẳng, nói thật với con trẻ về cuộc đời để từ đó mang đến cho các em nhiều góc nhìn mới, sinh động hơn và hiện thực hơn.
Bên cạnh đó, tác giả cũng rất chú trọng đến mặt hình thức. Anh đã rất kỹ tính khi lựa chọn đội ngũ họa sĩ chuyên nghiệp và có trình độ cao, góp phần tạo nên giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật cho cuốn sách thông qua các hình ảnh minh họa bằng tranh rất hài hước, dí dỏm, phù hợp với tâm hồn trẻ thơ. Cùng với việc xuất bản sách, nhiều bài thơ trong đó cũng được xây dựng thành clip hoạt hình sinh động, hấp dẫn gửi tới độc giả nhỏ tuổi.
Thông qua cuốn sách, tác giả Nguyễn Huy Hoàng đã cung cấp cho các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em nhỏ một tài liệu giáo dục kỹ năng vô cùng bổ ích. Đây hứa hẹn sẽ là một món quà đầy ý nghĩa dành tặng cho các độc giả nhỏ tuổi nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi đang đến gần.
Một số hình ảnh tại buổi ra mắt sách:
Ra mắt cuốn sách “Quà cho con” - ảnh 2
(nguồn: thanhnienviet.vn)
Ra mắt cuốn sách “Quà cho con” - ảnh 3
Ra mắt cuốn sách “Quà cho con” - ảnh 4
(nguồn: Fb Nguyễn Huy Hoàng)
D.H (Tổng hợp từ ĐCS, TTVH)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác