Ra mắt dự án văn hóa cộng đồng “Hà Nội đẹp và chưa đẹp”

(Cinet)- Sáng 10/10, dự án “Hà Nội đẹp và chưa đẹp” do UBND Thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội, Quỹ văn hóa Hà Nội tổ chức chính thức ra mắt.

Các bạn trẻ tham gia chạy quảng bá dự án trên phố Tràng Tiền.Các bạn trẻ tham gia chạy quảng bá dự án trên phố Tràng Tiền.

“Hà Nội đẹp và chưa đẹp” lấy các biểu hiện cụ thể trong đời sống bao gồm: văn hóa ăn uống, văn hóa mặc, văn hóa đi lại, văn hóa giao tiếp - ứng xử và vui chơi - giải trí làm chủ đề xuyên suốt để bàn luận. Mục tiêu là thông qua hình ảnh, hành động để hướng đến việc xây dựng một Hà Nội văn minh, thanh lịch ngay từ thế hệ trẻ. Đây được xem là dự án đặc biệt và trọng điểm ra mắt đúng ngày Giải phóng Thủ đô năm nay.

Cụ thể của dự án này là thành lập trang thông tin điện tử “Hanoidep.vn”, bàn về văn hóa ứng xử của người dân Thủ đô nói riêng, nhân dân cả nước nói chung dựa trên 5 chủ đề xuyên suốt là: ăn uống, mặc, đi lại, nói năng, vui chơi - giải trí.

Website này sẽ giống như một mạng xã hội, mọi người đêu có thể đăng ký tài khoản để trở thành thành viên và tham gia đăng tải nội dung dưới mọi hình thức khác nhau như bài viết, tranh ảnh, các câu đố vui… Bên cạnh đó, mọi người có thể bày tỏ quan điểm khác nhau như khen, chê, bình luận về những bức ảnh, hành vi đẹp và chưa đẹp đăng tải trên website này.

Ban Tổ chức cho biết, hiện nay, website đang trong quá trình xây dựng nên rất khuyến khích rộng rãi mọi tầng lớp nhân dân giam gia. Tới đây, Ban Tổ chức sẽ tiếp tục gắn kết với những người nổi tiếng ở các lĩnh vực cùng tham gia, chia sẻ để lôi kéo sự tham gia đông đảo hơn nữa của giới trẻ.

Hàng tuần, Ban Tổ chức sẽ tiến hành tổng kết bằng cách tính lượng người tương tác, kết hợp với sự đánh giá từ phía Ban Tổ chức để tìm ra nội dung được quan tâm nhất trong tuần, tổ chức trao giải cho người đăng tải và nhân vật chính trong nội dung đó. Ban Tổ chức sẽ tìm tới các nhân vật làm việc tốt, trao quà, xây dựng thành phóng sự để góp phần tạo nên làn sóng dư luận tích cực, từ đó khuyến khích cộng đồng làm nhiều việc tốt hơn nữa.

Dự án “Hà Nội đẹp và chưa đẹp” sẽ kéo dài trong 7 năm (từ 2013 đến 2020).

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác