Ra mắt “Giai điệu tự hào” phiên bản mới

Ra mắt “Giai điệu tự hào” phiên bản mới - ảnh 1
Chương trình “Giai điệu tự hào 2016” số đầu tiên với chủ đề “Khởi hành” sẽ chinh thức
lên sóng VTV1 vào lúc 20h ngày 28/5/2016. (Ảnh: Internet)
(Cinet) – Chương trình “Giai điệu tự hào” phiên bản mới – mùa thứ 3 sẽ chinh thức lên sóng VTV1 vào lúc 20h ngày 28/5/2016.
Ngày 25/5, tại Hà Nội, VTV đã tổ chức họp báo ra mắt phiên bản mới của chương trình “Giai điệu tự hào” 2016. “Giai điệu tự hào” 2016 do VTV trực tiếp sản xuất với ê kíp là những tên tuổi quen thuộc như nhà báo Tạ Bích Loan, nhà báo Đặng Diễm Quỳnh, Giám đốc âm nhạc Trần Thanh Phương, đạo diễn sân khấu Cao Trung Hiếu... Chương trình sẽ tiếp tục giới thiệu những ca khúc nổi tiếng của nền âm nhạc Việt Nam và những câu chuyện gắn bó với các thế hệ yêu nhạc.
Đặc biệt, trong lần trở lại này của “Giai điệu tự hào”, bên cạnh những tiết mục được đầu tư kỹ lưỡng trên sân khấu, những hình ảnh ngoại cảnh sẽ xuất hiện nhiều hơn, truyền tải những câu chuyện đến khán giả một cách chân thực, sinh động và trẻ trung hơn.
Cũng trong phiên bản mới này, Hội đồng bình luận lớn tuổi và trẻ tuổi sẽ ngồi chung với nhau, không còn khoảng cách thế hệ. Thông qua những cuộc trò chuyện, chia sẻ của những khách mời, khán giả sẽ hiểu được nhiều thông tin hơn phía sau mỗi ca khúc, mỗi “cuộc đời” của mỗi ca khúc được biểu diễn.
Chương trình “Giai điệu tự hào 2016” số đầu tiên với chủ đề “Khởi hành” sẽ chinh thức lên sóng VTV1 vào lúc 20h ngày 28/5 tới. Đó là một câu chuyện âm nhạc đầy cảm xúc, câu chuyện cuộc đời của hai nhạc sĩ Văn Cao và Phạm Duy. Trong số đầu tiên này, những người làm chương trình muốn tái dựng lại hai biểu tượng âm nhạc lớn của Việt Nam từ những năm đầu của thập niên 40 thế kỷ trước kéo dài đến những năm 1950 với những tuyệt phẩm như: Buồn tàn thu, Đàn chim Việt, Bến xuân, Tiến Quân ca, Tình ca, Anh sẽ đưa em về...
Chương trình “Giai điệu tự hào” số đầu tiên chính thức lên sóng VTV1 vào ngày 25/1/2014. Sau 2 năm phát sóng, chương trình đã trở thành một dấu ấn đáng nhớ không chỉ đối với công chúng mà còn đối với đời sống nghệ thuật của Việt Nam. Với hơn 200 ca khúc kinh điển đã được chọn lọc kỹ lưỡng theo từng chủ đề, được phối lại một cách mới mẻ và mang hơi thở của thời đại để vừa gợi lại những ký ức của các thế hệ đi trước, vừa chạm tới trái tim của những người trẻ tuổi.
KA (Tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác