Ra mắt giao diện mới báo Điện tử Tổ Quốc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

(Cinet)- Sau 5 năm hoạt động Báo Điện tử Tổ Quốc (Bộ VHTTDL) đã tổ chức lễ ra mắt giao diện mới vào chiều nay 12.1.2012. Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh đã đến dự và nhấn nút khai trương giao diện mới Báo Điện tử Tổ Quốc.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh Tổ quốcBộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh Tổ quốc

Tham dự Lễ ra mắt phiên bản mới còn có đại diện Bộ Thông tin-Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ VHTTDL cùng đông đảo các cơ quan truyền thông, thông tấn báo chí.

Thực hiện mục đích tuyên truyền đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước theo Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị, từ Trang tin điện tử Tổ Quốc sau một năm hoạt động đã được Bộ Văn hóa Thông tin trước đây cho phép thành lập Báo điện tử Tổ Quốc để đến nay sau hơn 5 năm đã mở rộng nội dung thông tin đến tất cả các đối tượng độc giả trong và ngoài nước, kể cả bản tiếng Anh để phục vụ bạn đọc nước ngoài, thế hệ thứ ba của các Việt kiều xa xứ.

Với không gian nội dung trải đều trên hầu hết các lĩnh vực chính trị, kinh tế, quốc tế, văn hóa xã hội, y tế, giáo dục, thể thao, du lịch …Báo đã cung cấp cho độc giả một hàm lượng kiến thức tương đối đầy đủ, chính xác, đúng đắn, kịp thời, đúng định hướng, đúng tôn chỉ mục đích. Báo không chủ trương câu khách bằng những thông tin giật gân, khêu gợi, méo mó vốn là mặt trái, cái xấu mà ở bất kỳ môi trường xã hội nào cũng tồn tại. Mục đích nâng cao dân trí là mục đích tối thượng và đảm bảo giá trị tinh thần lành mạnh cao quý cho độc giả vẫn là mục đích tối ưu mà  Báo theo đuổi và không ngừng hướng đến.

Vượt qua giới hạn của thời gian quá khứ và những hạn chế về nội dung không thể không xảy ra trong quá trình phát triển, Báo điện tử Tổ Quốc đã tìm tòi để xây dựng một giao diện mới phù hợp hơn với các khuôn mẫu hiện đại, tiện ích hơn trong việc truy cập và theo dõi, hệ thống hơn về mặt logic, thích hợp hơn với nhiều loại đối tượng độc giả. Những chuyên mục lớn như: Chính trị, Kinh tế, Quốc tế. Chuyên mục Văn hóa, Du lịch, Thể thao được coi trọng như một diễn đàn để tuyên truyền về ngành và công việc quản lý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Chúc mừng Báo Điện tử Tổ Quốc nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập và khai trương giao diện mới, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh bày tỏ Báo Điện tử Tổ Quốc phải là đại diện cho tiếng nói của Bộ, tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và phản ánh sinh động đời sống kinh tế, chính trị, xã hội, đời sống nhân dân tới không chỉ độc giả trong nước mà cả kiều bào ta ở nước ngoài. Thông tin phải chắt lọc, kỹ lưỡng với cả tiếng Việt và tiếng Anh. Đặc biệt, ngoài kinh tế, xã hội, phải tuyên truyền đậm nét văn hóa, bản sắc văn hóa Việt Nam bên cạnh thông tin liên quan đến hoạt động của Bộ chủ quản. - Q.C

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác