Ra mắt nhiều tác phẩm văn học thiếu nhi chào đón Giáng sinh

(Cinet)- Nhân mùa Giáng sinh 2016, NXB Kim Đồng đã ra mắt loạt sách văn học dành cho thiếu nhi.

Bộ sách gồm những tác phẩm: “Ông già Noel ơi” của nhà văn Võ Thu Hương, tập truyện ngắn “Giải cứu ông già Noel” của nhà văn Khánh Liên và tập truyện “Lá thư đêm Noel” của các tác giả tâm huyết viết cho thiếu nhi.
 
Ra mắt nhiều tác phẩm văn học thiếu nhi chào đón Giáng sinh - ảnh 1
Ba tác phẩm văn học thiếu nhi chào đón Giáng sinh 2016. Nguồn: nxbkimdong.com.vn

“Ông già Noel ơi” tuyển chọn hơn 20 tản văn viết về quê hương, kỷ niệm tuổi thơ của nhà văn Võ Thu Hương. Nhà văn chia sẻ: “Sứ mệnh của ông già Noel là đem lại niềm vui cho trẻ em. Và chỉ cần làm được điều ấy, ông già Noel, hay bất cứ ai có lòng yêu thương trẻ sẽ như một vệt son lộng lẫy in hình và lưu giữ mãi trong thế giới bé thơ ấy. Tôi chia sẻ với bạn về những ấm áp của tuổi thơ tôi, phần đời lộng lẫy nhất của tôi”.

“Giải cứu ông già Noel” là tập truyện trong trẻo, giàu trí tưởng tượng dành cho thiếu nhi của nhà văn Khánh Liên. Ti Ti là cậu nhóc ở xứ phù thủy, vì muốn giữ ông già Noel cho riêng mình, Ti Ti đã bắt cóc ông già Noel, làm sao ông già Noel có thể đi phát quà cho các bạn nhỏ khắp thế giới được? Hay câu chuyện của chú tuần lộc Lí Lắc lần đầu được kéo xe chở ông già Noel đi phát quà cho trẻ em; chuyện về bạn Sao Xíu thích dạo chơi dưới trần gian và giúp đỡ các bạn nhỏ tìm được niềm vui trong lễ Giáng sinh...

“Lá thư đêm Noel” là tuyển tập truyện ngắn của các nhà văn tâm huyết cho thiếu nhi. Đó là “Lá thư đêm Noel”, “Ông già Noel đi xe ôm” của Nguyễn Ngọc Hoài Nam; “Món quà Giáng sinh” của Nguyễn Thị Thanh Bình; “Điều bất ngờ trong đêm Noel” của Chung Thanh Huy; “Đêm Giáng sinh” của Lan Phương; “Lắng nghe! Nào lắng nghe!”, “Con ngáo ộp trong túi xách” của Đinh Thị Thu Hằng; “Thấy mình đã lớn” của Phạm Tử Văn và “Lạc loài phố thị” của Hạt Cát.

Mỗi tác phẩm là câu chuyện nhỏ vừa nhí nhảnh hồn nhiên, vừa đầy ắp những điều bất ngờ thú vị của cuộc sống. Qua đó, các bạn nhỏ sẽ nhận ra một thông điệp ấm áp rằng Giáng sinh luôn mang tới những điều kỳ diệu và sự yêu thương, chia sẻ chính là món quà ý nghĩa nhất.

M.N (Tổng hợp: HNMO, Tổ quốc)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác