Ra mắt Quỹ Nhà văn Lê Lựu

(Cinet) - Quỹ Nhà văn Lê Lựu vừa chính thức ra mắt vào ngày 25/2 tại Hà Nội.

Ra mắt Quỹ Nhà văn Lê Lựu - ảnh 1

Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một quỹ văn học mang tên một nhà văn, một cá nhân đang sống. Quỹ ra đời với mục đích hỗ trợ và khuyến khích sự phát triển nền văn học nước nhà.

Theo đó, hằng năm, Quỹ Nhà văn Lê Lựu sẽ trao giải thưởng cho những cá nhân, tổ chức có tác phẩm văn học xuất sắc viết về đề tài nông nghiệp, nông thôn, doanh nhân và văn hóa doanh nhân và một phần trao cho các tài năng trẻ trong lĩnh vực văn học nghệ thuật. Bên cạnh đó, Quỹ cũng dành một phần để trao cho các học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi trên cả nước.

Nhà văn Lê Lựu sinh ngày 12/12/1942 tại xã Tân Châu, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Ông  thành viên của Hội Nhà văn Việt Nam từ năm 1974, chuyên về 2 thể loại văn học là tiểu thuyết và truyện ngắn. Lê Lựu đã có nhiều đóng góp to lớn cho nền văn học Việt Nam thế kỷ XX với các tác phẩm tiêu biểu như: Người cầm súng (1970); Phía mặt trời (1972); Mở rừng (1976); Thời xa vắng (1986); Đại tá không biết đùa (1989); Chuyện làng cuội (1991); Sóng ở đáy sông (1994). Bên cạnh đó, ông còn có nhiều tác phẩm văn học, báo chí phản ánh cuộc sống, đấu tranh của dân tộc ta trong hai cuộc kháng chiến vệ quốc vĩ đại và là người sáng lập ra Trung tâm Văn hóa Doanh nhân tại Hà Nội.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác