Ra mắt sách ảnh “Hà Nội một thời” của tác giả người Anh John Ramsden

(Cinet) - “Hà Nội một thời” - tựa đề cuốn sách ảnh của tác giả John Ramsden - cựu phó đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam sẽ chính thức ra mắt bạn đọc Việt Nam vào ngày 14/10 tới tại Hà Nội.
 
Ra mắt sách ảnh “Hà Nội một thời” của tác giả người Anh John Ramsden - ảnh 1
“Hà Nội một thời” qua góc nhìn của John Ramsden - cựu phó đại sứ Vương quốc Anh
tại Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Sách ảnh “Hà Nội một thời” do Nhà xuất bản Thế giới và Công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam phát hành tháng 10/2016.

Cuốn sách ảnh “Hà Nội một thời” tập hơp 110 bức ảnh về những khoảnh khắc, gương mặt đời thường của Hà Nội thời bao cấp với những điểm đặc trưng nhất tạo nên chất Hà thành: những ngõ phố, hàng cây cổ thụ, quán phở vỉa hè, tàu điện, chợ hoa Tết…

Những bức ảnh này được tác giả John Ramsden chụp với góc hẹp nhưng lại mở ra một không gian vô tận của cảm xúc và trí tưởng tượng, mang đến cho người xem ấn tượng về một Hà Nội thanh bình, tĩnh lặng.

Đánh giá về cuốn sách này, nhà sử học Dương Trung Quốc khẳng định: 110 tấm ảnh trong sách ảnh là 110 cảnh sinh hoạt đời thường, gương mặt đời thường của Hà Nội từ năm 1980 đến 1982. Chỉ chụp với tâm niệm lưu giữ những kỉ niệm riêng tư về thành phố dấu yêu, John Ramsden đã giúp Hà Nội lưu giữ lại cả một giai đoạn bi hùng trong lịch sử. Cuốn sách xứng đáng được coi là tư liệu quý để độc giả hiểu thêm về Hà Nội giai đoạn trước đổi mới và về cái “chất Hà Nội” muôn đời. 

Nhân dịp ra mắt sách, tác giả John Ramsden sẽ có hai buổi giao lưu với độc giả vào lúc 9 giờ (14/10) tại Manzi Art Space (số 14 Phan Huy Ích, Ba Đình, Hà Nội) và lúc 14 giờ (15/10) tại Hiệu sách Nhã Nam (số 107B9 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội).

KA (tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác