Ra mắt sách ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ra mắt sách ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 1
Sách ảnh "Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Những khoảnh khắc bình dị"
(Cinet)- Vừa qua, NXB Thế Giới đã phát hành những phiên bản đầu tiên bằng tiếng Việt, Anh và Pháp của cuốn sách ảnh “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Những khoảnh khắc bình dị”.
Cuốn sách này tập hợp 117 bức ảnh của Đại tá, NSNA Trần Hồng, được lấy tên theo triển lãm đầu tiên của ông về Đại tướng, tổ chức tại Quảng Bình năm 2006. Cuốn sách ảnh đã tái hiện những khoảnh khắc đời thường, vô cùng gần gũi về hình ảnh đại tướng sau giờ làm việc, đại tướng tập thiền, đại tướng về thăm lại khu rừng Trần Hưng Đạo - nơi diễn ra sự kiện lịch sử thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân - tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944), Đại tướng trò chuyện thân mật với Tổng thống Venezuela Hugo Chavez và nhận thanh đoản kiếm Venezuela… Mỗi bức ảnh, dù trong hoàn cảnh nào cũng đều toát lên vẻ bình dị và uy nghiêm của vị tướng “Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ”.
Điều đặc biệt là đằng sau những bức ảnh, tác giả đều có ghi chú những thông tin tư liệu một cách chi tiết, tỉ mỉ, thậm chí có những bức được chú thích dài cả trang giấy. Những thông tin này thực sự rất cần thiết cho người xem. Dự kiến cuốn sách ảnh sẽ được thực hiện bằng các thứ tiếng Việt, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và Tây Ban Nha.
Được biết, tính đến thời điểm này, trong kho ảnh của Nhà báo – NSNA Trần Hồng đã có khoảng 2.000 bức ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ông cũng đã thực hiện nhiều cuộc triển lãm ảnh về Đại tướng, được đồng nghiệp, các hãng truyền thông trong và ngoài nước đánh giá cao.
TT
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác