Ra mắt sách ảnh về Hà Nội của chuyên gia Đức

Ra mắt sách ảnh về Hà Nội của chuyên gia Đức - ảnh 1
Ảnh trong sách: Nhà thờ cửa Bắc xây dựng năm 1932. Nguồn: internet
(Cinet)- Tối 6/3, tại Viện Goethe, Hà Nội, chuyên gia người Đức Michael Waibel đã có buổi ra mắt sách ảnh về Hà Nội - “Hà Nội Capital City”.
Cuốn sách “Hà Nội - Capital City” minh họa về lịch sử và quá trình phát triển đô thị của thành phố Hà Nội. 600 bức ảnh trong cuốn sách đã phản ánh chân thực đời sống muôn mặt của thành phố với góc nhìn so sánh cũng như trong hình dung của cư dân và sự đan xen giữa cổ kính - hiện đại. Thông qua cuốn sách, người xem có thể nhận thấy những góc nhìn Hà Nội từ trên cao, đến những góc nhìn cận cảnh về kiến trúc, nhà cửa, giao thông, con người và nhiều mảng sống trong đô thị với những lát cắt thể hiện sự chuyển biến theo thời gian.
Bên cạnh nét đẹp văn hóa và những dấu ấn về các giai đoạn lịch sử của thành phố, cuốn sách còn phản ánh những thách thức trong sự phát triển bền vững của thủ đô Hà Nội.
Được biết, đây là ấn phẩm thứ hai của Michael Waibel về đô thị Việt Nam được xuất bản khổ lớn. Ấn phẩm này được xuất bản cùng 3 thứ tiếng Đức, Việt và Anh. Trước đó, vào đầu năm 2014, ông cùng Henning Hilbert, giảng viên trường Đại học Việt-Đức (VGU) phối hợp với 18 nhà nhiếp ảnh trong và ngoài nước thực hiện và xuất bản cuốn sách ảnh “TP.Hồ Chí Minh: Mega City“ với hơn 300 bức ảnh, sơ đồ, lời giới thiệu và các chú thích được sắp xếp theo một cấu trúc chặt chẽ, gồm 8 phần: Đại đô thị nhìn từ trên cao, Thay đổi qua thời gian, Nơi ở trong đại đô thị, Thủ Thiêm: giải tỏa & tầm nhìn, Làng trong đại đô thị, Dân cư trong đại đô thị, Giao thông trong đại đô thị, Linh hồn của đại đô thị.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác