Ra mắt sách “Bụng Lửa - Hành trình khám phá tư duy con người"

(Cinet)- Ngày 27/8, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Kim Đồng đã tổ chức chương trình ra mắt cuốn sách “Bụng Lửa - Hành trình khám phá tư duy con người" của nhà văn người Mỹ J. C. Michaels qua bản dịch của dịch giả Hoàng Thị Thùy.
 
Ra mắt sách “Bụng Lửa - Hành trình khám phá tư duy con người
Cuốn sách “Bụng Lửa: Hành trình khám phá tư duy con người”.
(Ảnh: NXB Kim Đồng)
Cuốn sách “Bụng Lửa: Hành trình khám phá tư duy con người” từng đoạt giải thưởng Nautilus Book Awards -  giải thưởng lớn của Mỹ trao cho những tác phẩm “tạo sự khác biệt và truyền cảm hứng”. Tác phẩm là câu chuyện về 3 khúc quanh cuộc đời của một chú cóc Bụng Lửa. Quãng đời đầu tiên là khi chú bắt đầu được sinh ra, sống trong bể kính của một cửa hàng bán thú kiểng và được quan sát, học hỏi bao kinh nghiệm về thế giới bên ngoài với một lão Cóc già.

Quãng đời thứ hai là quãng thời gian Bụng Lửa sống trong ấm êm đầy đủ tiện nghi cùng gia đình cô bé Caroline và mơ tưởng về thế giới bên ngoài theo tưởng tượng của chú qua những gì lão Cóc già kể.

Quãng đời thứ ba là khi Bụng Lửa quyết tâm thoát khỏi chiếc bể kính, ẩn náu trong một chiếc ô tô, trải nghiệm cuộc sống bên ngoài và bước vào thế giới của cô gái tuổi teen Claire…

Với cách kể chuyện thú vị và lôi cuốn, Bụng Lửa dẫn dắt người đọc vào cuộc sống thú vị khi xen lẫn quá khứ, hiện tại và tương lai; giữa không gian thực, ảo của những giấc mơ khiến độc giả như được hóa thân vào nhiều nhân vật, sống nhiều cuộc đời khác nhau trong những cảnh huống không giống nhau. Từ đó, gợi mở về ý nghĩa của sự tồn tại, cách ta tư duy về những vấn đề của đời sống, cách ta quyết định cuộc sống của mình.

Tại buổi giao lưu ra mắt sách, tác giả J. C. Michaels đã cùng dịch giả Hoàng Thị Thùy, Tiến sĩ Ngữ văn Nguyễn Thị Diệu Linh... chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị với độc giả. Nhà văn J. C. Michaels kỳ vọng cuốn sách sẽ mở ra một góc nhìn mới, cung cấp thêm nhiều thông tin khoa học, triết học giá trị cho các bạn nhỏ, đồng thời, giúp các bậc phụ huynh hiểu thêm về thế giới tâm hồn phức tạp của con cái bước vào tuổi mới lớn.

Bình Nguyên (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác