Ra mắt sách “Hành trình xa xứ - Giấc mơ Quốc gia khởi nghiệp”

(Cinet)- Lễ ra mắt sách “Hành trình xa xứ - Giấc mơ Quốc gia khởi nghiệp” của tác giả Nguyễn Hữu Thái Hòa đã được tổ chức vào tối 23/8, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội).
 
Ra mắt sách “Hành trình xa xứ - Giấc mơ Quốc gia khởi nghiệp” - ảnh 1

“Giấc mơ quốc gia khởi nghiệp - Hành trình xa xứ” là câu chuyện về con đường khởi nghiệp doanh nhân Nguyễn Hữu Thái Hòa, cái tên quen thuộc cả ở lĩnh vực kinh doanh, công nghệ lẫn văn nghệ. Trở về sau hơn 17 năm học tập và làm việc tại các quốc gia tiên tiến như Canada, Pháp… khái niệm “khởi nghiệp” của Nguyễn Hữu Thái Hòa không gói gọn trong việc tự doanh mà còn bao hàm cả việc lập thân, gây dựng nhãn hiệu… Sau 17 năm xa xứ, anh rời vị trí quản lý cấp cao trong một tập đoàn quốc tế, trở về Việt Nam để cho mình cơ hội thắp lên giấc mơ khởi nghiệp trên chính quê hương mình, góp sức cho sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt.

Bằng cách kể lại chính con đường lập thân của mình, cả với những đắng cay, ngọt bùi, qua “Giấc mơ quốc gia khởi nghiệp - Hành trình xa xứ” Nguyễn Hữu Thái Hòa giúp người đọc hình dung được những khó khăn phải đối diện trên con đường lập thân. Theo dõi hành trình từ một sinh viên đến Canada với hai bàn tay trắng, đi làm tất cả mọi việc để tự trang trải việc học và quyết không bỏ ngang dù phải chấp nhận kiếp gia công trong các hãng xưởng… đến vị trí Tổng giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương của một tập đoàn công nghệ quốc tế, người đọc dễ nhận ra ngọn lửa âm ỉ cháy trong ý chí của Nguyễn Hữu Thái Hòa. Đó là khát khao thoát khỏi ám ảnh nhược tiểu, là quyết tâm nặng tính tự hào dân tộc… Và, anh đã làm được, nhờ tất cả những động lực ấy.

Tại buổi ra mắt sách, tác giả Nguyễn Hữu Thái Hòa đã chia sẻ cùng độc giả những bài học kinh nghiệm rất thực tế và bổ ích của bản thân mình với kỳ vọng truyền lửa khát vọng và giúp các bạn trẻ hình dung rõ hơn về hành trình tương lai của mình.

Bình Nguyên (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác