Ra mắt sách “Quốc hội với doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam”

(Cinet)- Ngày 17/7, Lễ tiếp nhận sách “Quốc hội với doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam” đã diễn ra tại hội trường Văn phòng Quốc hội.

Cuốn sách do Trung tâm Thông tin của Thư viện Quốc hội và CLB Các nhà công thương Việt Nam phối hợp tổ chức biên soạn và xuất bản nhân kỷ niệm 70 năm Quốc hội Việt Nam (1946- 2016).
 
Ra mắt sách “Quốc hội với doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam” - ảnh 1
Toàn cảnh Lễ tiếp nhận (nguồn: nhandan.com.vn)

Với độ dày 340 trang, cuốn sách gồm năm phần nội dung chính được thực hiện với sự góp sức, nhiệt thành, tâm huyết của các vị lãnh đạo Quốc hội, các đại biểu quốc hội và giới doanh nhân. Nội dung cuốn sách đề cập tới các vấn đề lý luận và thực tiễn với nhiều góc nhìn khác nhau về mối quan hệ giữa Quốc hội và cộng đồng doanh nghiệp; tầm quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp với hoạt động lập pháp của Quốc hội và các cơ quan hữu quan; đồng thời đề xuất những giải pháp, nghi nhận những kiến nghị để nâng cao hiệu quả đại diện của Quốc hội cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

“Quốc hội với doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam” được giới chuyên môn đánh giá rất cao bởi nội dung và tính thực tiễn cao. Cuốn sách rất cần thiết không chỉ với những nhà làm luật mà còn cả với những nhà nghiên cứu chính sách và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ chương trình Lễ ra mắt và trao tặng sách “Quốc hội với doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam”, CLB Các nhà công thương Việt Nam đã bàn giao cho Bảo tàng Quốc hội bức thêu lưu bút “Vững bước và thắng lợi” với chữ ký của 50 doanh nhân tiêu biểu. Bức thêu lưu bút đã được lưu tại vị trí trang trọng của Bảo tàng Quốc hội.

D.H (Tổng hợp: nhandan.com.vn, baotintuc.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác