Ra mắt sách về Hoàng Sa, Trường Sa dành cho thiếu nhi .

(Cinet)- Cuốn sách "Tổ quốc nơi đầu sóng" được NXB Kim Đồng giới thiệu, hướng tới đối tượng độc giả là các em thiếu nhi đã ra mắt sáng ngày 25.1.2013 tại Hà nội

Một hình ảnh trong cuốn sách Một hình ảnh trong cuốn sách "Tổ quốc nơi đầu sóng"

Đây là cuốn sách ảnh tuyển chọn hơn 200 bức ảnh và các tư liệu về lịch sử, địa lý, văn hóa, thiên nhiên, cảnh vật, con người nơi mảnh đất khởi đầu những ngọn sóng Biển Đông, nơi địa đầu thiêng liêng của Tổ quốc.

Mặc dù, biển đảo và lãnh thổ Việt Nam không phải là một đề tài mới mẻ nhưng lại được nhiều độc giả quan tâm và chú ý đến, đặc biệt là trong thời điểm hiện nay.

Với kích thước gọn nhẹ có tác dụng phổ cập kiến thức về lịch sử, về địa lý không phải bằng những câu chữ hay những lời lẽ có tính tham luận, nghiên cứu mà dễ “tiếp nhận” đối với những đối tượng độc giả nhỏ tuổi thông qua hình ảnh.

Những bức ảnh và tư liệu trong cuốn sách được cung cấp bởi dự án ảnh “Trường Sa – Việt Nam có một nơi thiêng và đẹp như thế” do Thông tấn xã Việt Nam và Quân chủng Hải quân Việt Nam bảo trợ thực hiện. Để có được những bức ảnh như vậy trong cuốn sách, các nhiếp ảnh gia, phóng viên, các văn nghệ sỹ và chiến sỹ Quân đội Nhân dân Việt Nam đã phải trải qua một thời gian công tác, gắn bó và trải nghiệm thực tế với cuộc sống ngay tại Trường Sa, Hoàng Sa.

Nhận xét về cuốn sách, nhà sử học Dương Trung Quốc khẳng định: “Cuốn sách này có ý tưởng xuất phát từ những chuyến đi của các tác giả nhằm đáp ứng được mong muốn chung, ý nghĩ chung, đặc biệt là để giúp các em thiếu nhi có những hiểu biết, kiến thức cơ bản về giá trị của lịch sử, lãnh thổ đất nước."

Không chỉ có “Tổ quốc nơi đầu sóng”, thời gian qua và sắp tới, độc giả nhỏ tuổi sẽ tiếp tục có cơ hội hiểu hơn về giá trị của biển đảo đất nước thông qua một số tác phẩm Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa”, “Biển vàng đảo ngọc”, “Ta viết bài thơ gọi biển về”, “Rực rỡ Trường Sa”,... và sắp tới  là các tác phẩm như: “Trong gió Trường Sa”, “Hoàng Sa , Trường Sa – Biển đảo của em”, “Cùng em tìm hiểu Hoàng Sa, Trường Sa”./.

TH

 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác