Ra mắt tác phẩm mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

(Cinet)- Ngày 14/9, tại NXB Trẻ, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã giới thiệu tác phẩm mới nhất có nhan đề “Ngày xưa có một chuyện tình”.
 
Ra mắt tác phẩm mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - ảnh 1
Tác phẩm “Ngày xưa có một chuyện tình”. Nguồn: SGGP

Nội dung tác phẩm xoay quanh các nhân vật: Vinh, Phúc và Miền, những đứa trẻ cùng lớn lên ở một thị trấn miền Trung. Nơi đó, chúng cùng trải qua những kỉ niệm khó quên của một thời cắp sách đến trường, chia sẻ với nhau những niềm vui ngọt ngào và cả những nỗi buồn đắng ngắt, có những tình bạn đẹp được nảy nở và tình yêu cũng được gieo trồng, đơm hoa kết trái.

Với tác phẩm này, nhiều người sẽ rất vui mừng khi được gặp lại Nguyễn Nhật Ánh của những Mắt biếc, Đi qua hoa cúc, Cô gái đến từ hôm qua... Tác giả như trở lại tuổi 17 với những rung động tuổi học trò, những cảm xúc bất chợt, sớm nắng chiều mưa, những mơ mộng cho tương lai và cả những ước mơ gãy đổ...

Cũng giống như Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, tác phẩm “Ngày xưa có một chuyện tình” ở một khía cạnh nào đó cũng có thể xem là những hồi ức, kỷ niệm của tác giả về một thời ấu thơ ở một vùng quê nghèo, nơi những đứa trẻ bắt đầu lớn với những trăn trở mới, những giằng xé nội tâm của tuổi trưởng thành. Và tác phẩm khép lại khi mỗi nhân vật, trước những ngã ba đường của cuộc đời đã có những lựa chọn khác nhau trên con đường tìm đến hạnh phúc.

Được biết, “Ngày xưa có một chuyện tình” sẽ phát hành trên toàn quốc từ ngày 18/9 với cả hai bản bìa mềm và bìa cứng. Ngoài ra, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cũng sẽ có những buổi kí tặng độc giả tại Hà Nội và TP.HCM vào các ngày 18, 24 và 25/9.

T.T (Tổng hợp: thanhnien.vn, SGGP, plo.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác