Ra mắt tác phẩm văn học “Bắt màu ký ức”

(Cinet)- Nhà Xuất bản Kim Đồng đã chính thức ra mắt tác phẩm văn học “Bắt màu ký ức” dành cho tuổi teen của nhóm tác giả 9X gồm Lạc Nhiên, Lam Nguyên, Đông Thảo, Điển Yên và Kat.
 
Ra mắt tác phẩm văn học “Bắt màu ký ức” - ảnh 1
Tác phẩm "Bắt màu ký ức". Nguồn: vietnamnet

Đến với “Bắt màu ký ức”, độc giả sẽ tìm thấy những xúc cảm, khát khao, ước vọng mà bất cứ ai cũng từng trải qua trong hành trình tìm kiếm tình yêu. Tuy nhiên đó chẳng phải sự hoài niệm hay bi lụy quá khứ mà những kỉ niệm ấy còn được bao phủ bởi đa dạng sắc màu cuộc sống: màu xanh ngọt ngào của hoa triêu nhan, màu trắng lạnh lẽo của bông tuyết xứ lạ, vùng biếc dịu dàng của biển, hay ánh vàng cô đơn từ cơn mưa phùn… Và hơn hết chính là thông điệp sâu sắc các tác giả mong muốn gửi tới: Hãy biến những kỉ niệm thành hành trang cùng ta dấn bước vào tương lai, vì tương lai luôn mở rộng, đón chờ những trái tim dám yêu, dám sống.

5 tác giả với 5 phong cách khác nhau đã đem đến những sắc thái đa chiều. Với “Yêu một mình”, Lạc Nhiên mang đến câu chuyện tình lãng mạn giữa một cô nàng Sài Gòn và chàng trai Đà Nẵng, được dệt bằng những tin nhắn xa và tiếng guitar qua điện thoại. Với “Triêu Nhan” lại là câu chuyện chàng sinh viên mĩ thuật nhận lời dạy thêm cho cô gái trẻ mắc chứng mù màu nhưng mơ ước thành họa sĩ. Hay câu chuyện trong “Quả cầu trong tuyết” của tác giả Lam Nguyên cũng đầy xúc động, lãng mạn, khẳng định niềm tin vào nghị lực, lòng tốt và tình yêu thật sự. Trong khi đó, Kat lại gây ấn tượng với “Tiệm cà phê tháng Bảy” bằng ngôn ngữ dễ thương. Và cuối cùng là tác giả Đông Thảo, dẫn dắt nhân vật tới tận nước Nga xa xôi, rộng lớn trong truyện “Thảo nguyên vẫy gọi”…

Có thể nói rằng, tập truyện thực sự là những mảng màu riêng, góp phần bồi đắp cho kí ức thanh xuân mỗi người thêm đẹp hơn. Tác phẩm hứa hẹn sẽ nhận được sự đồng cảm của độc giả ở mọi lứa tuổi.

M.N (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác