Ra mắt tuyển tập thơ "Hỏi lá hỏi hoa" dành cho thiếu nhi

(Cinet)- Nhân Ngày thơ Việt Nam lần thứ 15, cùng với một loạt ấn phẩm đặc biệt khác, tập thơ “Hỏi lá hỏi hoa” của nhà thơ Cao Xuân Sơn là món quà ý nghĩa dành cho các độc giả nhí.
 
Ra mắt tuyển tập thơ
Tập thơ "Hỏi lá hỏi hoa" của tác giả Cao Xuân Sơn. Nguồn ảnh: giadinhvietnam

Tập thơ tuyển chọn 22 bài thơ hay nhất viết cho thiếu nhi của nhà thơ Cao Xuân Sơn, nhiều bài trong đó đã quen thuộc với thiếu nhi như “Hỏi lá hỏi hoa”, “Ru mưa”, “Mùa xuân của nghé con”, “Mồ hôi của biển”, “Mở sách ra là thấy”, “Hội diều”, “Con chuồn chuồn đẹp nhất”, “Thời gian”… Mỗi bài thơ là một giai điệu đầy cảm xúc về thế giới bao la của tình yêu thương con người, thiên nhiên, vạn vật.  Với tài quan sát tỉ mẩn, với một tâm hồn nhạy cảm, tinh tế nhà thơ Cao Xuân Sơn đã phát hiện ra những vẻ đẹp ẩn chìm trong cái ồn ào của phố thị, không phải ai cũng nhận ra. Đó là “Tiếng ve đêm” - một “bài ca riêng mùa hè” “giữa phố đông, nhà chật”; vẻ đẹp của “con chuồn chuồn đẹp nhất” trong vô vàn con “Chuồn Ngô, chuồn Ớt, chuồn Kim…” mỗi con một hình một vẻ ngoài kia.

Được biết, tập thơ này nằm trong phiên bản mới của bộ “Thơ với tuổi thơ” - tuyển chọn những tập thơ hay nhất viết cho thiếu nhi. Đó là những bài thơ nằm lòng với nhiều thế hệ thiếu nhi Việt Nam trong các tập thơ: “Ai dậy sớm” của Võ Quảng, “Những bài thơ nho nhỏ” - Phạm Hổ, “Bầu trời trong quả trứng” - Xuân Quỳnh, “Bài ca trái đất” - Định Hải, “Góc sân và khoảng trời” - Trần Đăng Khoa.

M.N (Tổng hợp: HNMO, GĐVN)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác