​Ra soát công tác chuẩn bị Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 tại Đà Nẵng

(Cinet) - Ngày 15/11, UBND thành phố Đà Nẵng đã có cuộc họp với các sở, ngành liên quan nhằm rà soát công tác chuẩn bị Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ 20 tại Đà Nẵng.
 
​Ra soát công tác chuẩn bị Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 tại Đà Nẵng - ảnh 1
LHP Việt Nam năm nay có 77 phim dự thi. Ảnh minh họa (nguồn: Internet)
 
Theo báo cáo của Sở Văn hóa-Thể thao thành phố (VHTT), đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho LHP cơ bản hoàn thành. Theo đó, Ban Tổ chức (BTC) đã chọn các điểm chiếu gồm: Rạp Lê Độ, CGV Vincom Đà Nẵng, Galaxy Đà Nẵng - Coop Mart và quảng trường Nhà hát Trưng Vương (chiếu ngoài trời).

Tại các điểm chiếu BTC sẽ được trang trí pano, áp phích, băng rôn nhằm quảng bá, tuyên truyền về LHP. Đồng thời, trên các tuyến đường trung tâm thành phố cũng treo hơn 1.500 phướn về sự kiện này. Về công tác bảo đảm cho LHP như giao thông, điện, truyền thông… cũng được lên phương án cụ thể.

Phát biểu tại buổi họp, ông Nguyễn Ngọc Tuấn Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng BTC địa phương LHP Việt Nam lần thứ 20 tại Đà Nẵng cho rằng, LHP Việt Nam diễn ra tại Đà Nẵng là vinh dự và là cơ hội cho thành phố trong việc quảng bá, giới thiệu về mảnh đất, con người Đà Nẵng. Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn lưu ý các sở, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tránh để xảy ra bất cứ sai sót nào.

“Đây là sự kiện mang tầm quốc gia. Vì thế, chúng ta cần huy động mọi nguồn lực con người, cơ sở vật chất để tổ chức thành công LHP, khẳng định sự hiếu khách, chu đáo của người Đà Nẵng như đã từng làm được tại các sự kiện lớn khác. Đặc biệt, cần chú trọng đến lượng khán giả; hoạt động bên lề cần quảng bá các điểm nhấn văn hóa của Đà Nẵng như: Công viên APEC, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Bảo tàng Lịch sử, Bảo tàng Mỹ thuật, danh thắng Ngũ Hành Sơn…”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh.

LHP Việt Nam sẽ diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 24 đến 28/112017 với 77 phim dự thi. Trong đó, lĩnh vực phim điện ảnh có 16 phim, phim tài liệu có 26 phim, phim khoa học có 17 phim và lĩnh vực phim hoạt hình có 18 phim.

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác