Rafael Nadal giành ngôi vô địch giải Mỹ mở rộng 2010

(Cinet)-Sau hai lần tạm nghỉ thi đấu vì trời mưa, sáng nay, 14/9/2010, tay vợt số một thế giới Rafael Nadal đã hoàn tất bộ sưu tập danh hiệu Grand Slam sau chiến thắng 4 set trước Novak Djokovic ở trận chung kết giải Mỹ mở rộng 2010.

Rafael Nadal giành ngôi vô địch giải Mỹ mở rộng 2010 - ảnh 1

Trước đó, trận chung kết đơn nam bị hoãn lại một ngày vì mưa. Tối qua trận đấu lại phải ngắt quãng khoảng hai tiếng vì mưa sau khi Nadal dẫn 6-4, 4-4.

Khi cuộc đấu tiếp diễn Djokovic buộc Nadal phải nhận set thua đầu tiên ở Mỹ Mở rộng năm nay bằng chiến thắng 7-5 ở set 2.

Những tưởng tay vợt Serbia sẽ làm nên bất ngờ nữa sau khi đã đánh bại Federer ở bán kết, và từng dẫn Nadal 7-3 trong các cuộc đấu trên mặt sân cứng. Nhưng Nadal đã khẳng định được khát khao danh hiệu Mỹ Mở rộng còn thiếu và đẳng cấp đúng lúc để thắng liền hai set tiếp theo với các tỷ số 6-4 và 6-2.

Đây là lần đầu tiên Nadal đăng quang ở Mỹ Mở rộng - giải đấu mà 6 năm qua Federer đều vào chung kết và 5 lần vô địch. Thành tích tốt nhất của Nadal tại giải này trước đây chỉ là vào đến bán kết.

Như vậy, đến nay siêu sao 24 tuổi người Tây Ban Nha giờ đã có đủ các danh hiệu Grand Slam: Australia Mở rộng, Pháp Mở rộng, Wimbledon và Mỹ Mở rộng.

Trước Nadal cũng đã có 6 người trong lịch sử giành trọn bộ Grand Slam là Roger Federer, Andre Agassi, Roy Emerson, Rod Laver, Don Budge và Fred Perry.

Nadal còn trở thành tay vợt đầu tiên kể từ sau thời Laver năm 1969 vô địch Pháp Mở rộng, Wimbledon và Mỹ Mở rộng trong cùng một năm.

Các danh hiệu của Mỹ mở rộng 2010

Vô địch đơn nam: Rafael Nadal (Tây Ban Nha).

Vô địch đơn nữ: Kim Clijsters (Bỉ).

Vô địch đôi nam: Bob/Mike Bryan (Mỹ).

Vô địch đôi nữ: Vania King (Mỹ)/Shvedova (Kazakhstan).

Vô địch đôi nam nữ: Liezel Huber/Bob Bryan (Mỹ).

 

BT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác