Rộn ràng Lễ hội sắc xuân miệt vườn tại Cần Thơ

Ngày 31/1, Lễ hội Sắc xuân miệt vườn 2018 chính thức khai mạc. Đây là hoạt động thường niên mỗi dịp xuân về do Bảo tàng thành phố Cần Thơ tổ chức.
 
Rộn ràng Lễ hội sắc xuân miệt vườn tại Cần Thơ - ảnh 1
Trình diễn thư pháp.
Các hoạt động của lễ hội gồm: Giới thiệu nghề thủ công truyền thống như đan, dệt chiếu, chạm khắc, thư pháp; ẩm thực đặc trưng dân tộc Việt (bánh xèo, bánh tét, bánh tráng, bánh phồng, bánh in, bánh kẹp, chả giò, gỏi cuốn, mứt dừa, mứt gừng).. được các nghệ nhân miệt vườn đồng loạt trình diễn trong ngày khai mạc và luân phiên giới thiệu suốt thời gian diễn ra chương trình. Nét đặc sắc của lễ hội năm nay còn có chương trình tái hiện chợ quê với những món hàng dân dã và nghề may áo dài truyền thống…

Đến với chương trình, khách tham quan không chỉ được ngắm nhìn các sản phẩm gợi nhớ hình ảnh Tết dân tộc mộc mạc, dân dã ở miệt vườn mà còn được gặp gỡ, trao đổi với nghệ nhân đến từ các làng nghề thủ công truyền thống ở Cần Thơ. Ngoài ra, du khách còn được xem trình diễn nghệ thuật thư pháp, thưởng thức đờn ca tài tử, hát bội… và tham gia các trò chơi dân gian của ba dân tộc anh em.

Chương trình sẽ kéo dài đến ngày 4/2. Riêng gian hàng “Thư pháp ngày xuân” sẽ hoạt động đến mùng 5 Tết Mậu Tuất.

Theo qdnd.vn
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác