Rớt nước mắt và cười mỏi miệng với Hoài Linh qua “Hiu hiu gió bấc”

Ngô Đồng

(Cinet)  - Vở diễn "Hiu hiu gió bấc" sẽ ra mắt khán giả vào ngày 9-10/6, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang. 

Vở kịch "Hiu hiu gió bấc" của tác giả Như Trúc, đạo diễn Minh Nhật. Trước khi vở kịch công diễn đến khán giả, "Hiu hiu gió bấc" từng tham dự Liên hoan sân khấu kịch nói toàn quốc 2018 và đạt giải Đạo diễn trẻ xuất sắc tại liên hoan và NSƯT Hoài Linh đoạt giải HCV.

Vở diễn được tác giả trẻ Như Trúc cảm tác từ truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Đây là tác phẩm tốt nghiệp của đạo diễn Minh Nhật năm 2017.

Rớt nước mắt và cười mỏi miệng với Hoài Linh qua “Hiu hiu gió bấc”  - ảnh 1 Một cảnh trong vở diễn

Nội dung vở kịch là câu chuyện ấm áp nghĩa tình của những con người miền sông nước.

Bên cạnh đó, còn xoay quanh câu chuyện về ông Tư có thằng cháu ngoại (anh Hết) mê cờ tướng, mê gì mà như mụ mị, đến bạc tình với Hoài, con ông bà giáo Cẩn, gia đình người ơn của nhà ông Tư. Nổi giận, ông Tư nhiều lần mắng chửi, vác củi đánh cho Hết tỉnh ra, nhưng rốt cuộc Hoài cũng dứt áo đi lấy chồng, còn Hết vẫn gục mặt vào bàn cờ.

Một ngày, ông Tư phát hiện cháu mình thật ra có một nỗi đau riêng, phải câm nín mà chịu tiếng bạc tình vì lời hứa với bà giáo Cẩn…

Trong vở diễn này, Hoài Linh vào vai ông Tư, một ông già Nam Bộ chân chất, khẳng khái và trọng nghĩa tình. Với bản lĩnh sân khấu, Hoài Linh đã khiến khán giả đến xem vở diễn phải rớt nước mắt và cười mỏi miệng. Đây cũng là một trong những lần hiếm hoi Hoài Linh trở lại với vở chính kịch trên sân khấu. 

Ngoài sự tham gia của NSƯT Hoài Linh, còn có sự góp mặt của NSƯT Kim Xuân. Bên cạnh đó là dàn diễn viên trẻ như: Công Danh, Thùy Trang, Thanh Phượng.....

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác